Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 18-3-2018, Nguyễn Nam Đức có ngồi chơi game cùng Tuấn (một người không rõ lai lịch đã quen trước đó) tại ngã ba Pạo thuộc xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa. Sau đó Tuấn rủ Đức sang nhà bà Ly ở bản Khằm Nàng thuộc nước Lào để mua ma túy.

Trên đường đi Tuấn nói với Đức sau khi mua được ma túy thì thuê Đức vận chuyển số ma túy đó xuống bến xe Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội và trả Đức số tiền là 100.000.000 triệu đồng và Đức đã đồng ý.

Khoảng 3h ngày 19-3-2018, cả hai đi đến nhà người phụ nữ mà Tuấn nói. Tuấn và người phụ nữ giao dịch hàng và tiền bằng tiếng dân tộc xong, Tuấn và Đức trở về Thanh Hóa, Tuấn bảo Đức là Tuấn về Hà Nội trước, còn Đức vận chuyển số ma túy trên xuống đến bến xe thì gọi Tuấn ra lấy và nhận tiền.

Bị cáo Nguyễn Nam Đức tại phiên tòa.

Khi Đức trên đường vận chuyển đến KM 90+100 Quốc lộ 6 thuộc địa phận khu 8, TT Cao Phong, Hòa Bình thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang và thu giữ 1.131,23gam ma túy loại Methamphetamine.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Nam Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nam Đức mức án tù chung thân.

Ngô Thủy