Sáng cùng ngày, Đội Phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trên tuyến và địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 10 Công an TP Hà Nội phát hiện 6 đối tượng có hành vi đi xe máy bám đuôi theo các phương tiện lưu thông theo hướng từ Hà Đông đến thị trấn Vân Đình để chèo kéo khách.

Các đối tượng đi xe máy cầm theo các tấm biển ghi thông tin của nhà đò, sau khi thỏa thuận sẽ để tấm biển lên xe ôtô của khách và dẫn về đò của nhà mình.

Các đối tượng có hành vi chèo kéo khách du lịch tại Chùa Hương.

Giá vé được các đối tượng chào mời khách là 130.000 đồng bao gồm vé đò và vé tham quan đúng theo quy định của Ban tổ chức chùa Hương. Tuy nhiên, việc điều khiển xe máy chèo kéo khách trên đường là hành vi gây mất an toàn giao thông, mất trật tự công cộng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP đã chủ động tuần tra, xử lí các đối tượng để ngăn chặn tình trạng này.

Theo chỉ huy Đội Phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trên tuyến và địa bàn: “Ngay sau khi tạm giữ các đối tượng, lực lượng Công an đã đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự để làm rõ. Đơn vị đang hoàn tất hồ sơ, xử lý theo đúng quy định. Theo đó, các đối tượng sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng, mức phạt là 200.000 đồng”.

 

Đào Minh Khoa