Đối tượng cuối cùng ôm súng cố thủ trong xe ra đầu thú là Nguyễn Thành Trung (34 tuổi), trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Theo nguồn tin từ hiện trường, Trung là đối tượng nghiện ma túy, bị HIV nên rất liều lĩnh. Trước đó vài tiếng đồng hồ, Công an Hà Tĩnh đã vận động đầu thú và bắt được 2 đối tượng cùng nhóm với Trung.

Đối tượng cuối cùng ra đầu thú. Ảnh: Dantri

Theo diễn biến vụ việc, vào khoảng 15h ngày 15-2, lực lượng phòng chống ma túy Bộ Công an và Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy, Công an Hà Tĩnh cùng Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh phát hiện 1 nhóm đối tượng đi trên 2 xe ô tô xuất hiện trên địa bàn huyện Hương Sơn có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Sau nhiều tiếng đồng hồ thuyết phục, đối tượng Nguyễn Thành Trung đã buông súng ra đầu thú.
Các đối tượng điều khiển trên 2 xe ô tô đã không chấp hành hiệu lệnh mà tăng tốc bỏ chạy về hướng địa bàn xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn. Lực lượng Công an đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ và đến cuối giờ chiều đã khống chế được 1 đối tượng đi trên xe ô tô mang biển số 81A 17496 cùng một bọc lớn  nghi là ma túy. 
Còn các đối tượng đi trên chiếc xe còn lại không có biển kiểm soát tiếp tục bỏ chạy và đến ngã tư cắt nhau ở địa bàn xã Sơn Lâm và Sơn Giang, huyện Hương Sơn đã bị lật nghiêng. 

Chiếc xe bị lật nghiêng và các đối tượng vẫn ôm súng cố thủ.

Mặc dù lực lượng Công an kêu gọi đầu hàng, song các đối tượng đi trên xe vẫn cố thủ trên xe cùng vũ khí nóng. Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều động nhiều đơn vị chức năng liên quan tiến hành vây bắt các đối tượng. 

Và đến gần 20h cùng ngày các đối tượng đã đầu hàng và bị bắt giữ. Hiện Công an Hà Tĩnh đang tiến hành khám xét và điều tra về vụ việc. 

Một số hình ảnh về cuộc vây bắt:

Lãnh đạo Công an Hà Tĩnh bàn phương án giải quyết vụ việc tại hiện trường nơi các đối tượng cố thủ trong xe.
Lãnh đạo Công an Hà Tĩnh và gia đình các đối tượng điện thoại thuyết phục đối tượng buông súng đầu hàng.
Một đối tượng bị vây bắt. Ảnh: Thiện Lương
Một trong 3 kẻ buôn ma tuý, cố thủ trong xe với vũ khí.
Lực lượng công an triển khai để vây bắt các đối tượng.
Mọi nẻo đường trong khu vực các đối tượng cố thủ đều bị chốt chặn
Lực lượng Cảnh sát tinh nhuệ được tung vào cuộc vây ráp đối tượng
Lam Hồng-N.Linh-S.Lam-Xuân Lý-Văn Hùng