Với hành vi này, chiều ngày 18-9, TAND tỉnh Kiên Giang cho biết, đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị can Đoàn Hồng Huê, 55 tuổi, ngụ huyện TX Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang 20 năm tù về tội mua bán người và mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát trong khoảng thời gian tháng 3 và 4-2013, lợi dụng sự quen biết, Huê đã nói dối với 05 người phụ nữ (trong đó có 01 bé gái 13 tuổi), sống cùng địa phương, giới thiệu cho những người này đi làm ở vựa trái cây ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh với mức lương khá hấp dẫn. 

Đối tượng Đoàn Hồng Huê.

Tin theo lời, 5 người này lần lượt đi theo Huê và bị thị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho những người đàn ông nước này thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng. Đến tháng 12-2016, có 2 trong số 5 người phụ nữ bị lừa bán đã trốn về Việt Nam tố cáo hành vi đê hèn của Huê đến cơ quan Công an.

Ngoài mức hình phạt 20 năm tù giam cho 2 tội danh mua bán người và mua bán trẻ em. Tòa còn buộc Huê bồi thường cho 5 bị hại với số tiền 140 triệu đồng. Tịch thu sung công quỹ số tiền gần 150 triệu đồng.

Văn Vũ