Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, kinh tế, Công an TP Ninh Bình phát hiện tại cổng trường Đại học Hoa Lư (xã Ninh Nhất) có một số đối tượng có biểu hiện mua, bán trái phép chất ma túy, tập trung vào thời điểm sinh viên tan học và đầu giờ chiều.  

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, giữa tháng 10, tổ công tác xác định Nguyễn Bá Tùng có hành vi bán ma túy đá cho các đối tượng nghiện tại cổng trường Đại học Hoa Lư.

Đối tượng Nguyễn Quang Linh tại thời điểm bị bắt giữ.

Công an thành phố đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Bá Tùng về hành vi mua, bán trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng, Cơ quan Công an đã thu giữ 0,67g  ma túy đá, 1 cân điện tử và nhiều vật chứng khác. 

Tiếp tục thực hiện triển khai các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện Nguyễn Quang Linh đang có hành vi bán ma túy cho các đối tượng nghiện tại cổng trường Đại học Hoa Lư, đồng thời bắt giữ Linh, thu giữ vật chứng là 1 túi ma túy đá chưa kịp tiêu hủy.  Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Linh, cơ quan Công an đã thu giữ 4 túi ma túy đá. 

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng Tùng và Linh đã khai nhận về hành vi bán ma túy đá tại cổng trường đại học Hoa Lư. Số ma túy trên do các đối tượng trực tiếp đi mua và cất giấu, với mục đích bán cho các con nghiện nhằm kiếm lời bất chính.

Minh Hiền