Bạn đọc & CAND

Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Cảnh sát biển việt Nam

Hỏi: Tôi được biết,Luật Cảnh sát biển Việt Nam quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam. Xin hỏi, Luật Cảnh sát biển Việt Nam quy định các hành vi nào bị nghiêm cấm? (Ngọc Hoa, Quảng Ninh)

Vụ bán đất ở TP Thủ Dầu Một: Tỉnh Bình Dương thành lập đoàn thanh tra để làm rõ

Mới đây, sau khi có những thông tin phản ánh về những dấu hiệu không bình thường trong việc chuyển nhượng hàng chục ha đất tọa lạc ngay trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức họp báo để cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc.

Hệ thống tổ chức và chức danh pháp lý của Cảnh sát biển Việt Nam

Hỏi: Tôi được biết Chính phủ đã ban hành Nghị định số 61/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Xin hỏi, theo Nghị định, hệ thống tổ chức và chức danh pháp lý của Cảnh sát biển Việt Nam được quy định như thế nào? (Đức Quang, Khánh Hòa)

Thuê đất công để xây dựng khu thương mại dịch vụ không phép

Ngay sau khi Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra, làm rõ khuất tất, sai phạm của dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp xây dựng không phép trên diện tích hơn 22.000m2 ở phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, nhiều thông tin về sai phạm của dự án này đã được hé lộ.

Các trường hợp cảnh sát biển được dừng tàu thuyền để kiểm tra, kiểm soát

Hỏi: Xin hỏi, trường hợp tàu vận tải trên biển có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép, cảnh sát biển có thể dừng tàu để kiểm tra được không? Theo Luật Cảnh sát biển Việt Nam thì cảnh sát biển được dừng tàu thuyền để kiểm tra, kiểm soát trong những trường hợp nào? (Đức Quang, Quảng Nam)

Nhiều sai phạm ở công trình bờ kè chống xói lở đầm Cù Mông

Nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Phú Yên ngày 18-10 cho biết, cơ quan này vừa ban hành Kết luận thanh tra việc đầu tư dự án kè chống xói lở đầm Cù Mông do UBND thị xã Sông Cầu làm chủ đầu tư.

Thông tin tiếp vụ công trình xây dựng “dư tầng” làm nứt tường nhà hàng xóm ở Cần Thơ

Sau nhiều lần cơ quan chức năng ra “tối hậu thư”, công trình sai phạm của ông Tâm Anh vẫn trơ trơ tồn tại cho đến nay, bất chấp dư luận và cơ quan chức năng. 

Phối hợp bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn

Ông Nguyễn Công Tuấn, Giám đốc Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ Hướng Hóa, Đakrông cho biết, rừng phòng hộ do đơn vị quản lý, bảo vệ, chăm sóc rộng trên 26 ngàn ha, nằm trên địa bàn 15 xã, thị trấn; kéo dài từ khu vực cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đến hết huyện Đakrông, giáp ranh huyện Cam Lộ.

Bảo đảm an ninh mạng trong tình hình hiện nay

Điều 2, Luật ANM quy định: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”.

“Cháy” mặt hàng nước đóng chai dung tích lớn

Từ ngày phát hiện nước sinh hoạt có mùi khó chịu, người dân tại các tòa nhà HH khu đô thị Linh Đàm và một số khu vực trên địa bàn quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm…, Hà Nội đã phải tự bỏ tiền mua nước đóng chai về sử dụng.

Lo ngại về an ninh nguồn nước của đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nằm ở tận cùng sông Me kong, nơi dòng nước chia thành các nhánh lớn đổ vào biển Đông. Vùng châu thổ này vốn trù phú và tồn tại nhờ sự bồi đắp không ngừng của phù sa dồi dào dòng sông mẹ Me kong, nhất là vào mùa lũ hàng năm. Nhờ đó, hàng thập kỷ qua, ĐBSCL đã trở thành vựa nông, thủy sản lớn nhất cả nước…

Chủ tịch Đà Nẵng kháng cáo quyết đòi lại khu “đất vàng”

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là người đại diện theo pháp luật của UBND TP Đà Nẵng đã có đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND TP Đà Nẵng vì đã hủy quyết định Quyết định của thành phố…

Nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng

Luật An ninh mạng gồm 7 Chương, 43 Điều, quy định những nội dung cơ bản về an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia

Điều gì khiến doanh số của tiệm vàng Hoàng Khiêm tăng bất thường

Từ tháng 11-2008 đến tháng 3-2011, ông chủ DNTN Hoàng Khiêm, xuất hóa đơn và nhái chữ ký của chị ruột là chủ DNTN Xuân Trang bán vàng nguyên liệu tổng cộng 882.081 lượng với tổng giá trị 20.753 tỉ đồng.

Các trường hợp hoãn thi hành án tử hình

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp xây dựng và đã hoàn thành dự thảo thông tư liên tịch quy định về thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc; gồm 5 chương 25 điều.

Hỏng mí mắt vì quá tin thẩm mỹ viện mang danh Quốc tế

Chị Nguyễn Thị Phương Hồng ở quận 7, TP Hồ Chí Minh đã gửi đơn tố cáo tới cơ sở thẩm mỹ viện Sophie International (địa chỉ số 253A đường Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh) về việc không thực hiện đúng cam kết, vô trách nhiệm trong quá trình thực hiện yêu cầu thẩm mỹ và không chịu bồi thường....

Cần xử lý dứt điểm những công trình lấn chiếm xây dựng không phép

Các trường hợp lấn chiếm đất rừng, xây dựng nhà cửa và các công trình bất hợp pháp dọc tỉnh lộ ĐT722 vẫn không chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả theo nội dung quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND thị trấn Lạc Dương và Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia (VQG) Bidoup-Núi Bà.

Hộp thư bạn đọc ngày 17-10-2019

Trong tuần, Báo Công an nhân dân nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc và công văn trả lời của cơ quan chức năng.

Bài cuối: Buông lỏng quản lý, tai biến khôn lường

Mù mắt, hoại tử ngực, hoại tử mông, chảy mủ ở mặt, thậm chí là tử vong do sốc thuốc… là những thảm họa kinh hoàng mà liên tiếp các nạn nhân của dịch vụ làm đẹp “chui” phải gánh chịu trong thời gian qua.

Nhiều giảng viên, người lao động trường ĐH Nghệ thuật Huế bị đơn phương chấm dứt hợp đồng

Sự việc trường Đại học (ĐH) Nghệ thuật - ĐH Huế đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn đối với nhiều giảng viên, cán bộ, nhân viên lao động của trường đã khiến nhiều người bức xúc, bất bình.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều