Bạn đọc & CAND

Mất 2 buổi xếp hàng mới nhận được tiền lương hưu

Dù đã trên 60 tuổi, có cụ đã gần 80 tuổi, nhưng khi đi lĩnh lương hưu trí vẫn phải chờ đợi đến 2 buổi, mất công đi lại, phiền hà đến con cháu... Đó là thực trạng vừa được các cụ ông, cụ bà đi lĩnh lương hưu trí tháng 4-2018 phản ảnh...

Đình chỉ hoạt động nhà máy chế biến mủ cao su gây ô nhiễm

Chiều 5-4, UBND huyện Bù Đăng (Bình Phước), cho biết: Nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty Thanh Thủy (tọa lạc xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) đã bị đình chỉ hoạt động 6 tháng do gây ô nhiễm môi trường.

Vụ hơn 500 giáo viên nguy cơ mất việc: Khiển trách Bí thư và Chủ tịch huyện1

Ông Nguyễn Thành Dũng (Bí thư Huyện ủy) và ông Y Suôn Byă (Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk) đều bị kỷ luật khiển trách vì để xảy nhiều sai phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành. 

Đình chỉ một cơ sở sản xuất giày vi phạm qui định về PCCC

Thời gian vừa qua, UBND huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng và cơ quan chức năng nhận được phản ánh của người dân cũng như báo chí về việc xưởng sản xuất giày Phong Ích, địa chỉ tại xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo chưa đảm bảo các yêu cầu về an toàn PCCC cũng như một số những điều kiện theo qui định của pháp luật mà đã đi vào hoạt động với hàng trăm công nhân lao động.

Xử lý nghiêm sai phạm về quản lý đất đai ở Bố Trạch, Quảng Bình

Báo CAND ra ngày 16-3 có đăng tải bài viết “Cần xử lý nghiêm những sai phạm về đất đai ở Bố Trạch, Quảng Bình” phản ánh về việc lãnh đạo xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình trong một thời gian dài buông lỏng công tác quản lý nhà nước về đất đai; vi phạm nghiêm trọng quy định về giao đất, thu tiền sử dụng đất; mượn tiền của các cá nhân để sử dụng sai mục đích... khiến dư luận địa phương bất bình.

Bí thư xã bị cách chức… vì sử dụng văn bằng của người khác

Nguyên cán bộ thuế xã An Trạch tố cáo việc ông Huỳnh Minh Gọn (44 tuổi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã An Trạch) mượn bằng tốt nghiệp THCS của mình để đi học tiếp, rồi kinh qua nhiều chức vụ hơn 20 năm trước.

Sẽ cưỡng chế công trình nhà siêu mỏng mặt tiền 1m trên phố Lý Thường Kiệt

Gửi đơn tới Báo CAND, bà Nguyễn Thị Hảo có hộ khẩu thường trú ở phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) cho biết, tại địa chỉ số 52 Lý Thường Kiệt thời gian qua đang tồn tại công trình nhà 3 tầng siêu mỏng được xây dựng không phép gây mất mỹ quan đô thị...

Cảnh giác trước việc mạo danh kêu gọi quyên góp trùng tu Nhà thờ Đức Bà

Sáng 30-3, PV Báo CAND đã tiếp xúc, làm việc với Linh mục Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện Tổng giáo phận TP Hồ Chí Minh kiêm Trưởng Ban trùng tu Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn (Nhà thờ Đức Bà) để làm rõ thông tin cảnh báo rằng có một nhóm người đã mạo danh ông nhận tiền quyên góp để trùng tu Nhà thờ Đức Bà.

Chung cư bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ từ 15-4

Hỏi: Tôi được biết chính phủ vừa ban hành nghị định quy định về việc chung cư bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ. Xin Báo CAND cho biết những nội dung cụ thể, mức phí bảo hiểm? (Thanh Hằng, TP HCM) 

Cần xử lý nghiêm những kẻ phá hoại hoa màu của người dân

Những năm gần đây, nông dân các tỉnh Tây Nguyên phải đối mặt với nạn phá hoại cây trồng mà nguyên chủ yếu là do tranh chấp đất đai và trả thù cá nhân. Vấn nạn này không chỉ gây thiệt hại kinh tế cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng tới an ninh trật tự, gây tâm lý bất an cho người dân.

“Lâm tặc” băm nát rừng phòng hộ ở Đông Giang

Lực lượng Công an đã bắt quả tang nhóm người đang cưa xẻ gỗ trái phép tại 2 tiểu khu 40 và 141 thuộc địa bàn xã Tà Lu và Za Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam...

Chủ đầu tư và nhà thầu cùng kêu cứu!

Giám đốc Công ty Tư vấn thiết kế Kim Hưng Thịnh Nguyễn Cao Trung nêu ra bức xúc là trong suốt quá trình giải quyết vụ án giữa HDTC và thành viên VK Housing, Kim Hưng Thịnh không nhận được bất kỳ văn bản nào từ tòa hoặc Cục THADS, nhưng Kim Hưng Thịnh vẫn bị xếp vào đối tượng phải thi hành án.

BQL chợ Hạ Long I làm ngơ để tiểu thương tổ chức hầu đồng?1

Hầu đồng là một nghi lễ mang tính linh thiêng, chỉ diễn ra ở những điểm thờ tự tôn nghiêm và những di tích tâm linh, còn ở ngoài không gian ấy ít nhiều sẽ bị biến tướng và bị lợi dụng…

Sai phạm gần 1,5 tỷ đồng tại Ban Quản lý dự án xây dựng công trình

Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong về kết quả thanh tra Ban Quản lý dự án xây dựng công trình thuộc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước (TTĐHCTCNN) TP Hồ Chí Minh.

Trách nhiệm bồi thường trong vụ cháy chung cư Carina?

Khi xảy ra vụ cháy, về nguyên tắc cư dân bị thiệt hại có quyền yêu cầu bồi thường về tài sản bị thiệt hại. Ngoài ra, cư dân còn có quyền đòi bồi thường về sức khỏe, tinh thần, trách nhiệm cấp dưỡng nếu có thiệt hại về người, chi phí mai táng…

Hàng trăm hộ dân đôi bờ sông Krông Nô kêu cứu vì sạt lở

Từ giữa năm 2017 đến nay, hàng trăm hộ dân có nhà và đất canh tác nằm dọc bờ sông Krông Nô, huyện Krông Nô (Đắk Nông) phải luôn sống trong nỗi thấp thỏm vì bờ sông bị sạt lở, xâm thực nghiêm trọng mà nguyên nhân do thủy điện xả nước và nạn khai thác cát bừa bãi trên sông...

Cần giải quyết những sai sót trong đền bù dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Không chỉ có trường hợp của bà Hiệp, 16 hộ dân nuôi ba ba ở thôn Trường Mỹ, xã Tam Thái cũng không đồng tình với cách đền bù giải tỏa để thi công cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, vì có quá nhiều bất cập.

Chính quyền bất lực trước việc khai thác cát trái phép tại huyện Phúc Thọ!?

Theo ước tính, giá mỗi khối cát hút được bán khoảng 60 nghìn đồng, đối với các tàu từ 200 đến 300 khối, nếu chỉ trong khoảng thời gian ngắn hút, mỗi tàu kiếm được khoảng 10 triệu đồng. 

Không tranh chấp đất, chủ đầu tư vẫn bị tòa buộc tạm giao dự án cho thành viên góp 20% vốn?

Đại diện VK Housing khẳng định, bị kéo vào vòng xoáy tranh chấp, khiếu kiện kéo dài đã gây thiệt hại cả ngàn tỷ đồng cho chủ đầu tư. 

Chủ đầu tư dự án Lancaster nói gì sau lùm xùm "bịt lối đi" của dân?

Sau lùm xùm “bít lối” đi xuống biển và sự vào cuộc của lãnh đạo TP. Đà Nẵng về công trình dự án khu du lịch Lancaster Nam Ô của Tập đoàn Trung Thủy do Báo CAND đã phản ánh, ngày 24-4, Tập đoàn Trung Thủy đã có thông tin phản hồi sự việc…
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều