Chiều 16-2, liên quan đến vụ án giết người chôn xác phi tang cách đây hai tháng, cơ quan Công an đã thực hiện bắt tạm giam đối với Trần Thị Tuyết Hường (29 tuổi), là vợ của nạn nhân Vũ Duy Hành (31 tuổi), ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc.

Thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vào ngày 22-12-2016, cơ quan Công an nhận được đơn trình báo của anh Vũ Minh Tiến, có nội dung em trai là Vũ Duy Hành đột ngột mất tích với nhiều dấu hiệu nghi vấn. 

Trong lúc cơ quan công an đang vào cuộc điều tra, xác minh thông tin về anh Vũ Duy Hành thì gia đình nạn nhân nhận được tin nhắn từ số điện thoại của anh Vũ Duy Hành, có nội dung đã bỏ xuống TP Hồ Chí Minh theo người tình vì cuộc sống vợ chồng không hòa hợp.

Đối tượng Nguyễn Thành Đức bị dẫn giải tới vị trí chôn xác phi tang

Từ các nguồn tin thu thập được, qua đánh giá, phân tích chứng cứ, cơ quan Công an thấy có nhiều dấu hiệu khả nghi đây là một vụ án, anh Vũ Duy Hành đã bị sát hại, sau đó hung thủ dùng chính sim điện thoại của nạn nhân để nhắn tin trấn an gia đình và đánh lạc hướng của cơ quan điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15-2-2017, cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được hung thủ sát hại anh Vũ Duy Hành là Nguyễn Thành Đức và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này ngay tại nhà.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thành Đức bước đầu thừa nhận chính y ra tay sát hại anh Vũ Duy Hành vì liên quan đến chuyện tình ái.

Theo lời khai, Nguyễn Thành Đức và anh Vũ Duy Hành là bạn thân của nhau. Trong quá trình qua lại, Nguyễn Thành Đức và vợ nạn nhân là Trần Thị Tuyết Hường (29 tuổi) có quan hệ tình cảm “ngoài luồng” nhưng anh Hành không hề hay biết. 

Tối ngày 15-12-2016, Nguyễn Thành Đức đến chòi cà phê của anh  Hành tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm chơi rồi ăn cơm và ngủ lại tại đây cùng với gia đình anh Hành. 

Khoảng 2 giờ sáng ngày 16-12-2016, Nguyễn Thành Đức tỉnh dậy lấy con dao thủ sẵn trong người đâm một nhát vào ngực trái khiến anh Hành tử vong tại chỗ.

Cơ quan chức năng đang khai quật hiện trường

Hành vi giết người của Nguyễn Thành Đức được vợ nạn nhân phát hiện nhưng vì hai người có tình cảm với nhau nên Trần Thị Tuyết Hường đã không tố giác hành vi của Thành mà thỏa thuận đưa xác nạn nhân ra ngoài vườn chôn giấu ngay sau đó.

Do sợ bị phát hiện nên tối ngày 16-12, Đức đào thi thể nạn nhân lên rồi chở về rẫy cà phê gần nhà của đối tượng này tại thôn An Bình, xã Lộc An để chôn giấu.

Chiều ngày 16-2, Nguyễn Thành Đức đã bị lực lượng Công an dẫn giải về vị trí chôn giấu xác nạn nhân để phục vụ công tác điều tra, phá án. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường, khai quật và khám nghiệm tử thi của nạn nhân để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Trước đó, chiều cùng ngày, Trần Thị Tuyết Hường đã bị cơ quan Công an bắt giữ về hành vi không tố giác tội phạm.

Rất đông người dân tới chứng kiến vụ án

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án nghiêm trọng này. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Bảo Lâm cũng đã được điều động tới hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án. 

Kim Ngân