Lại phát hiện gần 2 tấn măng bốc mùi hôi thối
- Gần 400kg thịt và xương heo bốc mùi hôi thối chuẩn bị đến quán nhậu
- Hơn 6 tấn xương động vật hôi thối chuẩn bị vào Hà Nội5
- Hơn 20 tấn mực hôi thối trên đường ra Hà Nội
Trước đó, qua công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, sáng 13-4, lực lượng Cảnh sát PCTP về Môi trường Công an TP Huế phát hiện 2 cơ sở chế biến măng các loại tại địa chỉ số 4/20 và số 512 đường Chi Lăng (phường Phú Hậu, TP Huế) có dấu hiệu vi phạm các quy định về kinh doanh thực phẩm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
Cảnh sát môi trường Công an TP Huế kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến măng bẩn. |
Lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ 14 phi măng chua (80kg/1 phi) và 3 phi có trọng lượng 6 tạ; 8 bao măng khô (25kg/1 bao); 5kg măng khô luộc, 10 phi chanh muối (45kg/1 phi), 2 bao me chua (25kg/1 bao)... Tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng nhận liên quan. Trong đó có nhiều phi ngâm măng đang bốc mùi hôi thối.
Theo khai nhận của các chủ cơ sở trên, măng tươi, khô đều được nhập từ Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) đưa về Huế, sau đó qua công đoạn chế biến thành măng chua, măng sợi, chanh muối rồi đưa đi bỏ mối cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.
Số măng tươi, măng khô không rõ nguồn gốc được Công an tp Huế thu giữ. |
Hiện Công an TP Huế đang phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Thừa Thiên- Huế lấy các mẫu măng để kiểm nghiệm nhằm có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật.