Hải Phòng chưa phát hiện chất tạo nạc trong mẫu thịt lợn
>>Phát hiện 14 vụ sử dụng chất tạo nạc
Ngày 9/5, Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng cho biết, theo kết quả kiểm tra ban đầu của Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng I (Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản) cho thấy: chưa phát hiện hoá chất cấm sử dụng trong chăn nuôi, nhất là chất tạo nạc trong 12 mẫu gan, 9 mẫu thịt và 5 mẫu nước tiểu của lợn được lấy tại các cơ sở giết mổ, quầy kinh doanh thịt lợn trên địa bàn TP Hải Phòng vừa qua.
Từ giữa tháng 4 đến nay, Thanh tra Sở Nông Nghiệp và PTNT phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành thanh tra, lấy mẫu sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; cơ sở giết mổ gia súc, các trang trại chăn nuôi và hộ kinh doanh thịt, sản phẩm từ thịt lợn trên địa bàn thành phố để xét nghiệm, phân tích, xác định các hóa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.
Số mẫu được lấy gồm: 15 mẫu thức ăn chăn nuôi của 5 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi; 18 mẫu thức ăn của 6 cửa hàng kinh doanh vật tư chăn nuôi; 30 mẫu thức ăn tại các trang trại chăn nuôi tại 6 huyện; 5 mẫu nước tiểu lợn tại 5 cơ sở chăn nuôi, giết mổ lợn tại nội thành; 21 mẫu thịt và gan lợn tại quầy kinh doanh thịt và sản phẩm từ thịt lợn trên địa bàn thành phố...