Tài liệu điều tra ban đầu xác định: Khoảng 20h ngày 13-3, cháu Hoàng Thị L (4 tuổi) cùng mẹ là chị Hà Thị Lan, trú tại huyện Tân Sơn ra nhà văn hóa khu chơi bóng chuyền. Trong lúc trận đấu bóng đang diễn ra thì bị mất điện nên chị Lan về nhà lấy đèn để tiếp tục chơi. 

Trong sân lúc này có Hà Văn Bình (36 tuổi, trú tại huyện Tân Sơn) cũng đứng xem ở đó. Khi thấy cháu L đứng một mình, đối tượng này đã bế nạn nhân xuống đồi chè thuộc vườn của chị Hà Thị Vĩnh (chị gái Bình), thực hiện hành vi xâm hại

Đối tượng Bình.

Cùng lúc này, anh Trịnh Tiến Chung đi qua, nghe thấy tiếng khóc của một cháu bé, cầm đèn bin kiểm tra thì thấy cháu L đứng khóc, còn Bình thì bỏ chạy. 

Anh Chung hô hoán và cùng người dân trên địa bàn đưa Bình về trụ sở. Sau khi kiểm tra, phát hiện bộ phận sinh dục tổn thương, gia đình bị hại đã làm đơn trình báo sự việc đến cơ quan Công an. 

Ngày 14-3, Cơ quan cảnh Công an huyện Tân Sơn đã quyết định trưng cầu giám định xác định tình trạng bộ phận sinh dục của cháu L tại Trung tâm pháp y tỉnh Phú Thọ.       

Tại cơ quan Công an, ban đầu Bình quanh co chối tội. Song trước những chứng cứ và tài liệu Phòng PC 45 và Công an huyện Tân Sơn đưa ra, Bình đã phải thừa nhận hành vi phạm tội.

XM