Nữ sinh nằm phòng riêng thi vào lớp 10 phải nhập viện cấp cứu

Thứ Sáu, 07/06/2024, 12:25

Ngày 7/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp bệnh nhân N.T.Y.N (SN 2009) yếu tứ chi không rõ nguyên nhân vào lúc 5h20. Bệnh nhân cũng chính là nữ sinh bị tai nạn bất ngờ làm gãy cột sống, phải nằm phòng riêng thi vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, khoảng 4h sáng 7/6 (ngày thứ hai của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024-2025), nữ sinh N.T.Y.N sau khi dậy ôn bài thì đột ngột yếu tứ chi, cảm giác tay chân nặng, không cử động được.

Theo bác sĩ, bệnh nhân có tiền căn gãy xẹp đốt sống D12 cách đây 3 tháng, điều trị khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy. Cũng chính vì phải nhập viện cấp cứu nên sáng nay (7/6), nữ sinh N.T.Y.N đã không thể tham dự môn thi Toán của kỳ thi vào lớp 10.

Nữ sinh nằm phòng riêng thi vào lớp 10 phải nhập viện cấp cứu -0
Nữ sinh nhập viện cấp cứu sáng 7-6 vì đột ngột yếu tứ chi.

Được biết, do một tai nạn bất ngờ cách đây 3 tháng, nữ sinh N.T.Y.N (Trường THCS Nguyễn An Ninh, quận 12) bị gãy đốt sống lưng và ngực, dẫn đến việc phải nằm một chỗ. Tuy nhiên, em vẫn luyện thi để tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại điểm Trường THCS Phan Bội Châu, quận 12. Em được bố trí nằm phòng riêng để thi.

Điểm thi này đã bố trí phòng dự trữ ở tầng trệt để hỗ trợ thí sinh thuận tiện trong việc vào phòng thi, bố trí hai cán bộ coi thi và một cán bộ giám sát. Trường cũng có cán bộ y tế và xe cứu thương chờ sẵn.

Phú Lữ
.
.
.