Bác tin thất thiệt “một CSGT tử vong vì mắc COVID-19”.

18:08 15/09/2021

Chiều 15/9, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang xác minh làm rõ thông tin “một CSGT tử vong vì mắc COVID-19” lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

 

 

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook, chủ tài khoản có nick name “Đắk Lắk 24h” đăng tải dòng trạng thái: “Đắk Lắk, 1 cảnh sát giao thông tuyến đầu trực chốt mất vì COVID-19 là anh N.H.Đ. (SN 1991, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk”. Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều người ở thị xã Buôn Hồ không khỏi hoang mang, lo lắng.

Công an thị xã Buôn Hồ khẳng định, nội dung lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã thông báo tới cơ quan Công an để phối hợp giải quyết. 

Tin “một CSGT tử vong vì mắc COVID-19” là tin đồn thất thiệt -0
Dòng trạng thái đăng tải trên trang cá nhân "Đắk Lắk 24h" gây hoang mang dư luận.

Ông Nguyễn Công Bẩy, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để xử lý trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật này. Còn ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ xác nhận, vào thời điểm này ở địa phương không có trường hợp nào tử vong như trang mạng đăng tải. Thông tin nêu trên là bịa đặt, sai sự thật, cần phải cần xử lý nghiêm.

Thực tế, anh N.H.Đ. (SN 1991, công tác tại Đội CSGT Công an thị xã Buôn Hồ) tham gia trực chốt phòng, chống COVID-19 trên địa bàn bị mắc COVID-19. Qua điều tra truy vết, đến chiều 15/9, đã ghi nhận 6 người nhà của anh Đ. và 1 trường hợp tiếp xúc gần với người nhà anh Đ. bị mắc COVID-19.

Văn Thành