Bắc Ninh: Kích hoạt nhiều biện pháp khẩn cấp để dập ổ dịch mới

16:08 12/10/2021

TP Bắc Ninh đã tạm thời phong tỏa chung cư Vcity, chung cư Cát Tường Thống nhất, chung cư Cường Thịnh và Trường Mầm non Sao Mai, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh để phục vụ điều tra, truy vết, lấy mẫu,

Từ ngày 10 - 12/10, TP Bắc Ninh ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 ở phường Phong Khê và phường Võ Cường.

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID - 19, TP Bắc Ninh đã khẩn trương kích hoạt các biện pháp, nhằm khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Bắc Ninh Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết, ngay sau khi có ca mắc mới, TP đã kích hoạt các khu cách ly, khoanh vùng rộng để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người dân ở các khu vực có ca mắc. Đồng thời tạm thời phong tỏa chung cư Vcity, chung cư Cát Tường Thống nhất, chung cư Cường Thịnh và Trường Mầm non Sao Mai (phường Võ Cường) để phục vụ điều tra, truy vết, lấy mẫu. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm PCR, thành phố sẽ cho phép hoạt động trở lại và cách ly y tế đối với từng khu vực có nguy cơ.

Bắc Ninh: Kích hoạt nhiều biện pháp khẩn cấp để dập ổ dịch mới -0
Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các cháu trường mầm non Sao Mai

Liên quan đến 6 ca bệnh là trẻ em Trường Mầm non Sao Mai, ngay trong chiều ngày 11/10, thành phố Bắc Ninh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường với hơn 700 mẫu (6 mẫu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2). Đồng thời yêu cầu phụ huynh ký cam kết tự cách ly những trẻ còn lại tại nhà; cho học sinh trên địa bàn phường Võ Cường nghỉ học để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ca bệnh, khi thấy an toàn mới cho học sinh đi học trở lại. 

Đến nay, toàn TP Bắc Ninh đã xác định 70 trường hợp F1, đang tiến hành rà soát các trường hợp F2 và xét nghiệm sàng lọc tại các vùng có ca mắc COVID-19.

Bắc Ninh: Kích hoạt nhiều biện pháp khẩn cấp để dập ổ dịch mới -0
Công an Bắc Ninh triển khai các chốt chống COVID -19

Từ 10h ngày 12/10, tỉnh Bắc Ninh đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xóm Tây, khu phố Tam Sơn, phường Tam Sơn, thị xã Từ Sơn để phòng, chống dịch COVID-19, tổng số 354 hộ gia đình với 1.161 nhân khẩu. Thời gian áp dụng từ 10h ngày 12/10, tùy theo diễn biến tình hình dịch có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

 

P. Thủy