Tạm dừng hoạt động công ty có mức rủi ro lây nhiễm rất cao

17:58 13/04/2020
Ngày 13/4, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, ngành y tế thành phố đã kiểm tra, rà soát 960 xí nghiệp, nhà máy trên địa bàn theo bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm COVID-19. Kết quả đánh giá mức rủi ro lây nhiễm cho thấy có 3% nhà máy, xí nghiệp được kiểm tra, rà soát có rất ít rủi ro; 33% thấp; 60,8% trung bình; 3% cao và 0,2% rất cao.


Một trong nhưng doanh nghiệp có mức rủi ro rất cao là Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (địa chỉ tại D10/890 Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) không đảm bảo các yêu cầu, điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19. 

Do đó, ngày 13/4, UBND TP Hồ Chí Minh triển khai quyết định về việc tạm dừng hoạt động sản xuất của công ty này nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID19. Thời gian tạm đình chỉ kể từ 00h00 phút ngày 14/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có trách nhiệm tạm dừng hoạt động sản xuất của công ty, triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch

Tại buổi triển khai quyết định của Đoàn công tác liên ngành UBND thành phố, đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đồng thuận với quyết định trên và cam kết sẽ khắc phục các điểm còn thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho công nhân quay trở lại sản xuất.

Trước đó, chiều 10/4, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm trưởng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH PouYuen. Sau khi kiểm tra, ông Lê Minh Tấn đề nghị thành phố cho dừng sản xuất của công ty này vì chưa thực hiện, hoặc chưa thực hiện đầy đủ dẫn đến rủi ro lây nhiễm virus Corona tại công ty.

Ngoài ra, công ty này không thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết với UBND quận Bình Tân ngày 3/4/2020. Kết quả của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố ngày 9/4 cho thấy Chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại công ty này là 81%.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có quy mô lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm). Hàng ngày, công ty có trên 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định trong phòng chống dịch.


Nhân Sơn