Ra mắt Hội đồng thuốc và điều trị Quốc gia

19:13 09/01/2015
Ngày 9/1, tại Hà Nội, Bộ Y tế ra mắt Hội đồng thuốc và điều trị Quốc gia, do PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Chủ tịch. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh là Phó Chủ tịch thường trực, các thành viên còn lại là Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Dược thuộc các bệnh viện đầu ngành.

Hội đồng thuốc và điều trị Quốc gia có chức năng tư vấn cho lãnh đạo Bộ Y tế các vấn đề liên quan đến thuốc và điều trị bằng thuốc, thực hiện tốt chính sách quốc gia về thuốc.

Bên cạnh đó, Hội đồng có nhiệm vụ xây dựng tiêu chí lựa chọn thuốc dùng trong bệnh viện; xây dựng danh mục thuốc chủ yếu dùng trong bệnh viện; xây dựng và phân tích các vấn đề liên quan đến thuốc và điều trị bằng thuốc và đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm đẩy mạnh sử dụng thuốc, an toàn, hợp lý.

Hội đồng thuốc và điều trị Quốc gia ra mắt.

Hội đồng thuốc còn có nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát các sai sót trong điều trị, sử dụng thuốc và an toàn người bệnh; thống nhất hướng dẫn điều trị đối với một số bệnh có liên quan đến nhiều chuyên khoa khác nhau và hướng dẫn thực hiện giám sát kháng thuốc.

Dạ Miên