Phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo:

Cánh cửa cho đấng mày râu mắc bệnh khó nói

14:49 27/02/2020
Ước tính có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương và tình trạng này tăng lên theo độ tuổi. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật thành công cho 3 người bệnh rối loạn cương dương, nâng tổng số ca phẫu thuật rối loạn cương dương thành công tại bệnh viện lên 6 ca.

Theo Bệnh viện, tất cả người bệnh đều đã phục hồi trở lại, làm chủ bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống.

Trường hợp anh P.H.T (42 tuổi, đến từ Bắc Ninh) đã từng trải qua nhiều ca phẫu thuật như phẫu thuật chấn thương sọ não năm 2001, phẫu thuật chấn thương cột sống cổ, liệt tứ chi, đã hồi phục cơ lực ở tay trái tốt, chức năng đại tiểu tiện có hồi phục nhưng không thể cương được dương vật. Anh T đi khám chữa ở nhiều bệnh viện với nguyện vọng phục hồi chức năng cương dương vật, duy trì hạnh phúc gia đình. 

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị nội khoa không đạt hiệu quả. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh T được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương với các phẫu thuật viên là những chuyên gia đầu ngành: PGS.TS Nguyễn Quang - Phó Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam và GS Eric Chung - Tổng thư kí Hội Y học giới tính Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch Ủy ban khoa học Hội Y học Giới tính Thế giới.

PGS.TS Nguyễn Quang và ê kíp đang phẫu thuật cho bệnh nhân

PGS.TS Nguyễn Quang cho biết: Sau những chấn thương như chấn thương cột sống cổ, cột sống ngực có liệt, chấn thương niệu đạo thì người bệnh rất ít có cơ hội hồi phục được khả năng quan hệ tình dục, kể cả dùng các thuốc tốt để điều trị. Phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo là phương pháp phẫu thuật tối ưu, giúp người bệnh sớm quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường thậm chí có thể có con.

Anh N.A.T (29 tuổi, Nam Định) bị chấn thương niệu đạo do vỡ xương chậu năm 2016, đã được phẫu thuật nhiều lần, trong đó có 6 lần phẫu thuật tạo hình niệu đạo; bản thân xương chậu cũng phải cố định bằng nẹp vis. Sau phẫu thuật, anh đã bị liệt dương hoàn toàn, dương vật nhỏ lại khiến anh rất tự ti. Hay như trường hợp người bệnh đái tháo đường, rối loạn cương dương điều trịnội khoa không đáp ứng do những tổn thương của mạch máu dương vật. Người bệnh đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và được các bác sĩ phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo, giúp làm chủ bản thân và gây dựng hạnh phúc gia đình.

PGS.TS Nguyễn Quang khuyến cáo: Tất cả các trường hợp rối loạn cương dương cần đi khám và điều trị kịp thời ở các cơ sở uy tín để có phương pháp điều trị thích hợp và tối ưu nhất. Luôn tồn tại con đường cho các người bệnh, chỉ có điều các bạn có dám đi hay không. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn. 

Hiện nay, tỉ lệ rối loạn cương dương tương đối cao. Ước tính có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương và tình trạng này tăng lên theo độ tuổi. Có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, cả nội khoa, cả ngoại khoa, điều trị nguyên nhân,  kết hợp điều trị tâm lý và các phương pháp hỗ trợ. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị, đặc biệt trong điều trị nội khoa và các phương pháp ít sang chấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương.
Tr.Hằng