TPHCM mượn Bộ Quốc phòng 3 địa điểm làm khu cách ly

19:50 16/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và nhằm giảm tải cho các khu cách ly của thành phố, UBND TP Hồ Chí Minh vừa đề nghị Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho phép thành phố được sử dụng 3 địa điểm thuộc quản lý của Quân khu 7 để thành lập khu cách ly tập trung chống dịch bệnh.


Những địa điểm được đề nghị mượn, gồm: Doanh trại Sư đoàn 317 của quân khu 7 ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn; Trường Quân sự Quân khu 7 ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và khu điều trị của Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp). Các địa điểm này đã được Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TPHCM khảo sát thực tế, trao đổi với Quân khu 7.

Hiện TPHCM có 4 khu cách ly tập trung cách ly tập trung tại: quận 7, huyện Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ; 24 quận, huyện đều có khu cách ly tập trung.

Ba địa điểm TPHCM đề xuất thành lập khu cách ly tập trung đã có sẵn cơ sở vật chất, như: nhà cửa, điện nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát phù hợp cho việc điều trị COVID-19.

TPHCM cần có thêm khu cách ly tập trung

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND TPHCM cũng vừa chỉ đạo Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh bùng phát ở nhiều quy mô khác nhau, đối tượng khác nhau, môi trường khác nhau ở cấp thành phố.

Sở Y tế hướng dẫn UBND các quận, huyện xác định các nhiệm vụ tại chỗ và phương án tại chỗ trong các tình huống dịch bệnh khác nhau; phát huy hiệu quả phương châm 5 tại chỗ, bình tĩnh ứng phó mọi tình huống.

Đến chiều 16/3, TPHCM có tổng cộng 8 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 5 ca đang được điều trị.


Nhân Sơn