Kết nối Teleheath điều hành chăm sóc sức khỏe đại biểu dự Đại hội

08:47 27/01/2021
Sáng 26/1, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) kết nối hệ thống khám, chữa bệnh trực tuyến (Teleheath) các điểm cầu với phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế, Phòng Hồi sức tích cực tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Phục vụ công tác y tế cho Đại hội gồm có: Phòng ICU (phòng chăm sóc đặc biệt) Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị; Phòng Cách ly y tế (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội); Tổ y tế Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Phòng Y tế cho các đại biểu cấp cao. Trong Phòng ICU của Bệnh viện Bạch Mai, công tác y tế đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn.

Bệnh viện đã tăng cường trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy tim phổi nhân tạo để sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân nguy kịch; máy thở tại chỗ, máy thở xách tay; máy chụp X-quang kỹ thuật số tại giường bệnh...

Ngoài ra, tất cả các phòng trực y tế đều được kết nối với hệ thống Teleheath để phục vụ Đại hội.Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí được phân công, đồng thời theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các khách sạn và Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Trần Hằng