Hàng trăm người bệnh chờ khám do… đứt mạng

08:38 21/06/2017
Sáng 20-6, tại khu khám bệnh Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Thuận, hàng trăm bệnh nhân ngồi chờ đợi để được khám chữa bệnh. Trong đó, có bệnh nhân bệnh yếu cần khám và điều trị kịp thời, nhiều người bệnh cao tuổi, là thương bệnh binh, người già, phụ nữ và trẻ sơ sinh. 

Ông Hà Văn Thu, 86 tuổi, là thương binh, ngụ tại phường Phú Thủy, Phan Thiết, than phiền: “Đến kỳ khám và nhận thuốc, lẽ ra tôi đi khám ngày hôm qua, nhưng ngại thứ hai đông người bệnh nên đi sáng nay thứ ba. Nhưng tới rồi chờ đã hơn một tiếng rưỡi nhưng chưa được khám bệnh, nhận thuốc”.

Thương binh Nguyễn Thị Liễu, 83 tuổi, bức xúc, kể nhà ông ở tận huyện miền núi Tánh Linh. Ông đi tới đây từ sáng sớm, bắt số trước nhất nhưng giờ đợi chờ gần hai tiếng đồng hồ vẫn chưa được khám bệnh. Tại khu khám, nhiều người già mệt mỏi, trẻ em la khóc, những phụ nữ yếu ớt đi lại di chuyển khó khăn…

Theo Th.Bs Vũ Cao Thiện, Trưởng phòng Kế hoạch, BVĐK Bình Thuận, Bệnh viện sử dụng hệ thống tự động để khám điều trị bệnh. Lúc 7h sáng nay, khi các y bác sĩ vào làm việc thì bất ngờ hệ thống tự động bị cắt, toàn bộ hệ thống máy vi tính trong bệnh viện điều không kết nối được, sự cố này cách đây vài năm xảy ra một lần. Trưởng phòng Kế hoạch cũng không biết đến bao giờ hệ thống mạng hoạt động được. Do vậy, nếu thông báo cho bệnh nhân đi về, mạng kết nối lại được thì sao?

Được biết, gần 10h sáng cùng ngày, người bệnh mới được phục vụ khám chữa bệnh, nhận thuốc.

Hà Kty