Kiên Giang:

Nội soi gắp cây kim khâu trong bụng bé trai 5 tuổi

22:52 11/07/2016
Ngày 11-7, Bác sỹ Trương Công Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, bệnh viện vừa nội soi cấp cứu, gắp thành công một cây kim may quần áo trong bụng một bé trai 5 tuổi ở huyện Giồng Riềng.

Trước đó, vào lúc 22h ngày 9-7, bé Huỳnh Minh Khoa, nhập viện trong tình trạng đau bụng, quấy khóc. Qua chẩn đoán, các BS Khoa Nội soi, Bệnh viện ĐK Kiên Giang xác định có một dị vật dài, nhọn nằm trong dạ dày của bé.

Sau đó, các BS tiến hành nội soi cấp cứu, kết hợp gây mê gắp ra một cây kim may quần áo bằng kim loại, nhọn và dài hơn 4cm từ đường họng. Sức khoẻ của bé sau đó ổn định và đã được xuất viện về nhà.

Đây là trường hợp bé nuốt kim đầu tiên mà bệnh viện tiếp nhận từ trước tới nay. May mắn trong trường hợp này, cây kim từ không đi đến dạ dày nhưng chưa đâm thủng thực quản hay vùng họng.

“Nếu kim đâm thủng ruột hay dạ dày, dịch tiêu hoá tràn ra vùng bụng sẽ gây viêm phúc mạc, nguy hiểm hơn nếu kim đâm thủng các mạch máu lớn trong ổ bụng có thể gây xuất huyết nội dẫn đến tử vong” – BS Thành, cho biết.

Theo người nhà của bé Khoa, khoảng 18h cùng ngày, bé  nằm chơi trên giường có ngậm kim quần áo và vô tình bé bị sặc nên nuốt luôn cây kim vào bụng.

Nghi Xuân