Đưa vợ chồng chủ quán cơm ở Ninh Thuận đi cách ly tập trung

13:09 23/06/2021
Sau khi một tài xế xe tải ở Hưng Yên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov2, vợ chồng chủ quán cơm ở Ninh Thuận đã được đưa đi cách ly


Ngày 23/6, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, xác nhận ngoài việc đưa vợ chồng chủ quán cơm gà Thái Bình Năm Tấn ở thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam vào cơ sở cách ly tập trung, cơ quan này cũng đã hướng dẫn 34 người có tiếp xúc gần chủ quán cơm nêu trên theo dõi sức khỏe tại nhà riêng.

Trước đó vào trưa ngày 13/6, trong lúc lái xe tải hành trình xuyên Việt trên đường quốc lộ 1A, tài xế T.M.T (trú ở xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cùng một người đồng nghiệp, đồng hương đã đến quán cơm gà Thái Bình Năm Tấn. Sau khi về Hưng Yên, ông T có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, nên khai báo y tế. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm được Bộ Y tế công bố tối 21/6 cho thấy ông T dương tính với SARS-CoV2 và là bệnh nhân 13.367.

Cùng với việc khoanh vùng, truy vết những người đã đến quán cơm gà Thái Bình Năm Tấn vào thời điểm bệnh nhân 13.367 cùng đồng nghiệp ăn uống ở đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận đã phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn quán cơm. Kết quả xét nghiệm vợ chồng chủ quán cơm Thái Bình Năm Tấn và 34 người tiếp xúc gần với họ, đã có 24 người âm tính, 12 người còn lại đang chờ kết quả.


Phương Lan