Trao giải 20 triệu và 15 triệu cho các giải nhất về thông điệp phòng, chống dịch

23:55 25/12/2014
Chiều 25/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi xây dựng thông điệp phòng, chống dịch và tiêm chủng mở rộng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Trong bối cảnh nhiều dịch bệnh chưa có vaccine thì việc nhận thức để phòng bệnh rất quan trọng để ngăn chặn dịch. Vì thế, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức về phòng, chống dịch  bệnh cho nhân dân.

Sau 3 tháng phát động, BTC đã nhận được 267 tác phẩm của hơn 300 tác giả của 3 thể loại: TV spot, Radio spot và tranh áp phích cổ động. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 32 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải: Giải nhất được trao cho tác phẩm “Bệnh sởi” của Nguyễn Tấn Hiền (Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe (TTTT GDSK Long An); “Tiêm chủng mở rộng” của TTTTGDSK Yên Bái (thể loại TV spot); “Hãy thay đổi suy nghĩ sai lầm về tiêm chủng mở rộng” của Công ty CP nghe nhìn Thăng Long (thể loại Radio spot) và tác phẩm tranh áp phích, cổ động của tác giả Nguyễn Tiến Minh.

Ngoài ra,BTC còn trao 6 giải nhì ở 3 thể loại. Giải nhất thể loại Radio spot và tranh áp phích, cổ động trị giá 15 triệu đồng, giải nhì trị giá 10 triệu đồng; giải nhất thể loại TV spot trị giá 20 triệu đồng và giải nhì trị giá 15 triệu đồng.

Dạ Miên