Bệnh nhân mắc COVID-19 từng nguy kịch ở Đắk Lắk xuất viện

10:36 25/06/2021
Sau 41 ngày điều trị tích cực và 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2, bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi đã khỏi bệnh và được xuất viện trong sáng nay 25/6.


Thông tin từ Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, bệnh nhân V.Đ.D. (BN3836, 50 tuổi, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) có tiền sử dự đám cưới tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là F1 của BN3052.

Sau khi về đến Đắk Lắk, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SASR-CoV-2 vào ngày 10/5. Đến ngày 15/5, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính với SASR-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk trao giấy chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân 3836

Theo các bác sỹ cho biết, là bệnh nhân không có bệnh nền, tuổi còn trẻ nhưng sau 5 ngày nhập viện điều trị, bệnh nhân tiến triển nặng buộc phải thở máy, lọc máu liên tục. Để hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân, ngày 21/5, Sở Y tế Đắk Lắk đã điều 3 kíp y, bác sỹ từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây nguyên đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, những ngày sau đó, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân không có dấu hiệu thuyên giảm nên Sở Y tế Đắk Lắk đã văn bản báo cáo Bộ Y tế. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) điều 1 ê kíp gồm 2 bác sỹ, 1 kỹ thuật viên, 1 chuyên gia về máy ECMO lên tham gia cùng các bác sỹ Đắk Lắk tích cực điều trị cho bệnh nhân. Và sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ đã đem lại hiệu quả tích cực sau 7 ngày điều trị thì các thông số, chỉ số ổn định của bệnh nhân đã dần trở lại bình thường, bệnh nhân đã ngưng lọc máu, giảm thuốc an thần và cai máy thở.

Bệnh nhân 3836 tặng hoa cảm ơn đến đội ngũ y, bác sỹ trong ngày xuất viện

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến sáng 25/6, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận có 4 ca nhiễm COVID-19 đều đã được chữa khỏi và xuất viện. Hiện có trường hợp nào cách ly tại cơ sở y tế, có 36 trường hợp đang được cách ly tập trung, 7.917 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú và 3 trường hợp cách ly tại khu người có công.

Văn Thành