11 người nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới

15:50 25/07/2019

Sau khi dự tiệc, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng nên đã được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền vào tối 24 và rạng sáng 25-7 để cấp cứu.Chiều 25-7, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, Trung tâm đang tích cực điều trị cho 11 bệnh nhân trên địa bàn huyện bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới. 

Trước đó, ngày 24-7, các bệnh nhân nói trên có tham dự một tiệc cưới tại nhà hàng T.P. đóng ở phường Hương Sơ, TP Huế. Sau khi dự tiệc, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng nên đã được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền vào tối 24 và rạng sáng 25-7 để cấp cứu.

Các bệnh nhân ngộ độc sau tiệc cưới được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền.

Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết những bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy. 

Chị Nguyễn T. N. (trú ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) cho biết, sau khi dự tiệc cưới tại nhà hàng trên, chị trở về nhà và bị đau bụng dữ dội nên được gia đình chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền điều trị, sau đó được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên. 


Anh Khoa