Du khách chen chân đi ngắm thác ngày Xuân

Thứ Năm, 26/01/2023, 10:29

Mặc dù thời tiết Tây Nguyên những ngày Tết khá lạnh nhưng hàng nghìn du khách thập phương vẫn nườm nượp kéo nhau đến những thác nước nổi tiếng để thưởng ngoạn.

Sáng 26/1, có mặt tại cụm thác Đray Nur - Gia Long, tỉnh Đắk Lắk, phóng viên chứng kiến hàng nghìn du khách vẫn chen chân đổ về cụm thác này để du Xuân thưởng lãm cảnh đẹp.

Du khách chen chân đi ngắm thác ngày Xuân -0
Hàng nghìn du khách chen chân dưới cụm thác Đray Sáp ngắm cảnh.

Theo anh Trần Hữu Toản (Quản lý cụm thác Đray Nur - Gia Long) cho biết, trong 4 ngày Tết, cụm thác này đã đón hơn 17.000 lượt khách tới vui chơi, ngắm cảnh. “So với năm ngoái, lượng khách năm nay tăng khoảng 40%. Trong những ngày Tết, chúng tôi vẫn giữ giá vé vào cổng tham quan như ngày thường với giá 30.000 đồng/người. Ngoài ra, các dịch vụ phục vụ du khách dịp Tết đã được đầu tư nhưng giá các loại dịch vụ này vẫn ổn định như trước Tết”, anh Toản cho biết thêm.

Du khách chen chân đi ngắm thác ngày Xuân -0
Du khách chen chân đi ngắm thác ngày Xuân -1
Dịch vụ du thuyền trên sông được du khách khá ưa chuộng tại cụm thác Đray Nur - Gia Long.

Trong khi đó, tại Cụm thác Đray Sáp, tỉnh Đắk Nông, lượng khách tới du Xuân trong những ngày Tết cũng khá lớn, thậm chí có những thời điểm ùn ứ tại cổng bán vé.

Đại diện lãnh đạo cụm thác Đray Sáp cho hay, những ngày qua, lượng khách đổ về cụm thác này khá đông, đặc biệt trong 2 ngày mùng 3 và mùng 4 Tết, lượng khách lên đến hàng nghìn người khiến có thời điểm bị ùn ứ. 

Du khách chen chân đi ngắm thác ngày Xuân -0
Vẻ đẹp tự nhiên tại các cụm thác khiến nhiều du khách lựa chọn đến thưởng lãm ngày Tết.

Cùng gia đình đến tham quan tại cụm thác Đray Sáp, anh Nguyễn Đình Tuấn (trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, mặc dù năm Tết năm nay được nghỉ khá nhiều nhưng gia đình anh vẫn chọn đi chơi thác gần nhà chứ không đi xa. “Ngoài việc đi chúc Tết bà con, người thân, gia đình vẫn chọn đi chơi thác bởi có nhiều cảnh đẹp để thưởng lãm, dịch vụ cũng khá đầy đủ”, anh Tuấn cười nói.

Du khách chen chân đi ngắm thác ngày Xuân -0
Vẻ đẹp tự nhiên của cụm thác Đray Nur - Gia Long.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, hầu hết những du khách tìm đến với các cụm thác nổi tiếng đều cho rằng, hiện nay, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên các dịch vụ du lịch, cảnh quan còn khá khiêm tốn, chưa khai thác hết tiềm năng. “Nhiều điểm tham quan du lịch bị quá tải, dịch vụ phục vụ còn sơ sài khiến du khách không mấy mặn mà đến lần thứ hai”, anh Trần Đình Quân (trú tại tỉnh Khánh Hoà) nói.

Văn Thành
.
.
.