Chữa rắn độc cắn bằng mẹo, người đàn ông tử vong

Thứ Ba, 16/08/2022, 17:15

Ngày 16/8, Công an tỉnh Bình Phước cho biết phối hợp với Công an TP ồng Xoài tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra và đã làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Dương Hoàng Đức (64 tuổi, ngụ khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài).

Vào tối 13/8, ông Đức phát hiện con rắn to bò trước cổng nhà nên dùng tay không để bắt và không may bị rắn cắn vào tay phải. Sau đó, ông Đức bỏ rắn vào can nhựa loại 5 lít màu trắng và kể cho hàng xóm nghe sự việc. Do chủ quan và nghĩ rằng rắn này không độc nên ông Đức không đi bệnh viện chữa trị. Đến chiều 14/8, anh Bùi Văn Trường (38 tuổi, hàng xóm với ông Đức) sang nhà ông chơi, sau khi xem thì biết đây là loại rắn hổ mèo, thuộc dạng rắn độc.

ran-1660640254759.jpg
Con rắn cắn ông Đức.

Lúc này, anh Trường kiểm tra vết rắn cắn trên cánh tay ông Đức thì thấy sưng nên anh lấy xe máy chở ông Đức đến nhà một người dân ở phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài để chữa trị bằng phương pháp dân gian.

Sau khi được chữa trị bằng "mẹo", ông Đức về nhà mà không đến bệnh viện. Đến tối 15/8, do vết thương trúng độc quá nặng, ông Đức đã tử vong.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không được chủ quan dùng tay không bắt rắn. Trường hợp nếu không may bị rắn cắn, phải nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Nguyễn Cảnh
.
.
.