Đội tuyển Hóa học Quân đội Việt Nam thi đấu xuất sắc tại Trung Quốc

06:36 30/08/2021

Trưa 29/8, tại Korla, Tân Cương, Trung Quốc, Đội tuyển Hóa học Quân đội Việt Nam đã bước vào phần thi bắn súng với các đội tuyển khác tham dự môn thi “Môi trường an toàn” ở Army Games 2021.

 

Tại phần thi này, tất cả các vận động viên phải mang mặc đầy đủ trang bị phòng hóa, bao gồm khí tài phòng da và mặt nạ phòng hô hấp, cũng như trang bị chiến đấu bộ binh cần có như áo giáp, bình tông đựng nước, túi chứa hộp tiếp đạn, mũ sắt và đầy đủ hộp tiếp đạn, lựu đạn. Vũ khí sử dụng thống nhất trong hội thao năm nay là tiểu liên QBZ-95 của Trung Quốc.

Đội tuyển Hóa học Quân đội Việt Nam thi đấu xuất sắc tại Trung Quốc -0
Các tuyển thủ trên tuyến bắn. Ảnh: QĐND.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội tuyển Việt Nam bước vào thi đấu có được sự bình tĩnh dù điều kiện thời tiết không hề thuận lợi, thao trường nhiều gió khiến tầm quan sát ảnh hưởng nhiều.

Kết quả, các tuyển thủ đã bắn chính xác, hạ gục phần lớn mục tiêu với chỉ sau từ 6 đến 8 giây mỗi mục tiêu qua đó giúp Đội tuyển Hóa học Việt Nam đứng ở vị trí thứ hai.

Đội tuyển Hóa học Quân đội Việt Nam thi đấu xuất sắc tại Trung Quốc -0
 Các thành viên Đội tuyển Hóa học Quân độiViệt Nam cổ vũ các vận động viên thi đấu. Ảnh: QĐND.

Ngoài kết quả chung của toàn đội, Trung úy Nguyễn Đức Sơn và Thiếu úy Phạm Văn Hòa của Đội tuyển Hóa học Việt Nam cũng vinh dự là 2 trong 3 tuyển thủ có thành tích bắn tuyệt đối của phần thi bắn súng.

Ngày mai 31/8, Đội tuyển Hóa học Quân đội Việt Nam sẽ bước vào phần thi đấu cuối cùng “Tiếp sức” của nội dung “Môi trường an toàn” tại Army Games 2021.

B.Châu - H.Nho