Bắt kẻ trộm hàng chục nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2

18:21 13/05/2022

Sau hơn 1 tuần khoanh vùng truy xét, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt được đối tượng thực hiện vụ trộm hàng chục nắp cống chắn rác bằng gang trên cầu Thủ Thiêm 2 (bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 1 và TP Thủ Đức)...

Ngày 13/5, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Công an quận 1, Công an quận Bình Thạnh, Công an TP Thủ Đức khoanh vùng, truy tìm và bắt giữ Nguyễn Văn Thái (SN 1970, ngụ Bình Thạnh, hành nghề thợ hồ). 

Bắt gã thợ hồ trộm hàng chục nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 -0
Thái tại cơ quan điều tra.

Trước đó ngày 5/5, đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, kẻ trộm đã cạy và lấy mất 44/108  nắp cống chắn rác bằng gang trên cầu Thủ Thiêm 2.  Mỗi nắp cống này có đường kính 23cm, dày 2,5cm, giá trị thi công lắp đặt là 1,2 triệu đồng/ nắp. Tuy nhiên khi đem bán phế liệu, mỗi nắp cống bằng gang này trị giá chỉ khoảng vài chục ngàn đồng. Phía đơn vị thi công đã trình báo vụ việc với Công an quận 1 và Công an TP Thủ Đức.

Bắt gã thợ hồ trộm hàng chục nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 -0
Khi các nắp cống chắn rác bị mất dễ gây nguy hiểm cho người lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 và gây tác nghẽn hệ thống thoát nước trên cầu.

Để đảm bảo an toàn cho các nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 chưa bị mất, phía đơn vị thi công đã hàn gắn nắp cống vào miệng cống bằng các thanh sắt. Với 44 cống thoát nước bị mất nắp chắn rác, đơn vị thi công đã sử dụng tạm nắp cống bằng gỗ để chờ loại nắp cống gang thay thế.

Bắt gã thợ hồ trộm hàng chục nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 -0
Để tránh bị mất trộm tiếp, đơn vị thi công đã hàn chặt nắp cống chưa bị mất với miệng cống.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự trích xuất camera tại khu vực cầu Thủ Thiêm 2 phát hiện một đối tượng có dáng mập tròn, người thấp, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy màu đỏ, mặc quần xanh, áo đen tiếp cận cay các nắp cống.

Bắt gã thợ hồ trộm hàng chục nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 -0
Các nắp cống chắn rác bị mất được thay thế tạm bằng nắp cống gỗ.

Từ các thông tin này,  Phòng Cảnh sát hình sự  truy xét và phối hợp với Công an phường 15, quận Bình Thạnh bắt giữ Thái khi Thái đang làm hồ tại một công trình ở Bình Thạnh. Bước đầu Thái khai, ngày 3/5, Thái lên cầu Thủ Thiêm 2 để ngắm cảnh thì thấy các nắp cống bằng gang mới, không khóa chốt rất dễ cạy nên đã cạy 32 chiếc đem bán ve chai được hơn 1 triệu đồng.

Cầu Thủ Thiêm 2 bắt qua sông Sài Gòn nối quận 1 và TP Thủ Đức được thông xe vào ngày 28/4 thì đến ngày 4, rạng sáng ngày 5/5,  nắp cống trên cầu đã bị Thái lấy trộm.

Nghinh Phong
.
.
.