Ra mắt Báo điện tử Dân tộc và Phát triển

Thứ Tư, 04/11/2020, 18:50
Chiều 4/11 tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển đã tổ chức lễ khai trương Báo điện tử Dân tộc và Phát triển.

Tham dự lễ khai trương có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình cho biết, Báo Dân tộc và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 136 ngày 05/8/2002 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Miền núi (Nay là Ủy ban Dân tộc); Ngày 27/10/2002 Báo Dân tộc và Phát triển phát hành số báo đầu tiên. Trong suốt hành trình 18 năm đồng hành cùng đồng bào các dân tộc, Báo Dân tộc và Phát triển đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, từng bước khẳng định, vai trò, vị thế của mình trong hệ thống báo chí nước nhà. Báo Dân tộc và Phát triển đã từng bước định hình bản sắc riêng của một tờ báo phục vụ bạn đọc là đồng bào các DTTS, miền núi với những thế mạnh thông tin riêng có, không lẫn lộn. Nhờ vậy, Báo Dân tộc và Phát triển ngày càng được bạn đọc, đặc biệt bạn đọc là Người có uy tín, già làng, trưởng bản xem như một món ăn tinh thần, như một tài liệu quý để ứng dụng vào cuộc sống và tuyên truyền, vận động đồng bào. Hiện tại, báo xuất bản 4 kỳ/tuần với số lượng phát hành gần 3 vạn/kỳ.

Các đại biểu tham dự sự kiện ấn nút khai trương Báo điện tử Dân tộc và phát triển

Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển được xây dựng theo xu hướng đa phương tiện có khả năng tích hợp xu thế hội tụ truyền thông giữa công nghệ viễn thông – công nghệ thông tin và internet để chuyển tải tin tức bằng chữ viết, âm thanh và hình ảnh. Đồng thời sẽ triển khai phiên bản tiếng Anh, phiên bản tiếng DTTS, xây dựng kho tư liệu về DTTS, Bản tin truyền hình… Khó được đầu tư theo Chương trình Mục tiêu quốc gia.

Về nội dung, Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển sẽ kế thừa và phát huy những giá trị mang tính cốt lõi của tờ báo in, đồng thời mở rộng phạm vi đề tài, tập trung đầu tư chuyên sâu vào một số lĩnh vực có thế mạnh thông tin để tạo ra bản sắc riêng cho tờ báo; Từng bước khẳng định vị thế và trở thành tờ báo đi đầu, giữ vai trò định hướng thông tin về các vấn đề liên quan đến vùng DTTS miền núi; đến công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.

Lưu Hiệp
.
.
.