AFF Suzuki Cup 2010: HLV Calisto tin vào chiến thắng, Avramovic tìm cách ghi bàn

16:25 07/12/2010
Trước trận cầu sinh tử với Singapore, HLV Calisto đã đặt trọn niềm tin vào các học trò và tuyên bố sẽ quyết tâm giành được 3 điểm, còn HLV Avramovic (Singapore) cũng khéo léo đưa ra lời cảnh báo: "Chúng tôi sẽ tìm cách ghi bàn vào lưới Đội tuyển Việt Nam".

Trận thua 0-2 trước Philippines đã đẩy Đội tuyển Việt Nam vào tình thế vô cùng khó khăn và thầy trò HLV Calisto chỉ còn một sự lựa chọn, đó là vượt qua Singapore trong cuộc đối đầu trực tiếp vào tối 8/12 mới có thể tự quyết định được số phận của mình.

Trước trận cầu sinh tử này, HLV Calisto đã đặt trọn niềm tin vào các học trò và tuyên bố sẽ quyết tâm giành được 3 điểm, còn HLV Avramovic (Singapore) cũng khéo léo đưa ra lời cảnh báo: "Chúng tôi sẽ tìm cách ghi bàn vào lưới Đội tuyển Việt Nam".

Theo nhận định của HLV Calisto (Đội tuyển Việt Nam), cục diện của bảng B đã thay đổi rất nhanh và trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Trước đó, ai cũng nghĩ rằng Việt Nam và Singapore sẽ cùng nhau tiến vào bán kết, nhưng giờ đây cả hai đội đều đang đứng trước một trận đấu sống còn. Việt Nam và Singapore đã nhiều lần gặp nhau trong vòng 2 năm qua nên có thể nói 2 đội quá hiểu rõ về nhau.

Singapore vẫn cho thấy họ là một đội bóng mạnh, có ý chí vững vàng và việc giành được chiến thắng trước Myanmar ở phút cuối cùng là minh chứng rõ nét cho điều đó.

"Trận đấu tới sẽ là một trận đấu cân bằng. Nhưng chúng tôi sẽ gặp khó khăn hơn vì buộc phải giành chiến thắng. Đội tuyển Việt Nam sẽ không dễ dàng có nhiều cơ hội trước hàng thủ chắc chắn của Đội tuyển Singapore. Do đó, nếu vẫn tiếp tục bỏ lỡ cơ hội như trong 2 trận đấu vừa qua, chúng tôi sẽ khó có thể đạt được mục đích của mình", HLV Calisto nói.

Tuy nhiên vị HLV trưởng vẫn đặt niềm tin vào các học trò của mình sẽ chiến thắng trong trận đấu tới. "Không nên chỉ sau một trận thua mà thay đổi mọi thứ, Đội tuyển Việt Nam sẽ vẫn giữ đúng lối chơi của mình. Chúng tôi muốn áp đặt thế trận và giành chiến thắng", ông Calisto khẳng định.

Về phần mình, HLV Avramovic (Đội tuyển Singapore) cũng đồng tình với HLV Calisto là cục diện bảng B đã trở nên thú vị hơn rất nhiều. AFF Suzuki Cup đã thực sự trở thành một sân chơi để các đội tuyển phát triển.

"Mọi thứ vẫn chưa kết thúc và chúng tôi cũng đang đứng trước nguy cơ bị loại. Vì vậy, trận đấu gặp Đội tuyển Việt Nam sẽ là một trận đấu rất khó khăn đối với chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải tự tin và lạc quan về cơ hội của mình. Không có lý do gì khiến chúng tôi phải nhụt chí. Mục tiêu của chúng tôi là tìm cách ghi bàn vào lưới Đội tuyển Việt Nam, còn kết quả thế nào, hãy đợi sau tiếng còi mãn cuộc", HLV Avramovic nói

Nam Anh