Đã được “phê duyệt”

Chủ Nhật, 03/09/2023, 15:31

Cương Tử thường đi ăn ở một nhà hàng tên là “Phương Thảo Địa”, nhà hàng do hai cha con điều hành, cha là chú Hàn phụ trách nấu ăn, cô con gái Tiểu Ngọc phụ trách thu tiền.Sau vài lần qua lại, Cương Tử và Tiểu Ngọc đã có ấn tượng tốt về nhau và họ bắt đầu bí mật hẹn hò.

Chú Hàn biết rõ điều này, nhưng chú chưa bao giờ tỏ thái độ trước mặt Cương Tử khiến cậu ta rất băn khoăn.

Tối hôm đó, Cương Tử đến nhà hàng “Phương Thảo Địa” để ăn tối.Sau khi đồ ăn được dọn ra, chú Hàn mở một chai bia, ngồi xuống đối diện với Cương Tử, mời cậu uống một ly.Cương Tử rất hãnh diện nên đã uống cùng với chú Hàn.Sau đó, Cương Tử hỏi Tiểu Ngọc rằng việc cha cô mời cậu cùng uống bia với ông ấy, liệu điều đó có nghĩa là ông ấy đã ngầm công nhận mình không.Tiểu Ngọc lắc đầu và đáp: “Anh suy nghĩ nhiều quá! Chỉ là khi nhà hàng vắng khách, bố em thường tìm người quen để cùng uống cho vui thôi!”. Nghe thấy thế, Cương Tử không khỏi có chút thất vọng.

Đã được “phê duyệt” -0
Minh họa: Lê Tâm

Vài hôm sau, Cương Tử lại đến “Phương Thảo Địa” để ăn.Chú Hàn đến gần Cương Tử, nói rằng mình muốn mua xe và hỏi cậu ta nên mua xe nội địa hay xe liên doanh.Cương Tử đã giải thích cặn kẽ rồi sợ chú Hàn không nhớ nổi, cậu còn ghi ra giấy mấy điều cần lưu ý khi mua xe.Sau đó, cậu hý hửng hỏi Tiểu Ngọc, việc chú Hàn đem một sự kiện quan trọng như mua một chiếc xe hơi ra hỏi mình thì điều này có được coi là sự công nhận của ông ấy đối với cậu không?Tiểu Ngọc đáp: “Anh lại suy nghĩ nhiều quá nữa rồi! Sắp tới đây, bố em sẽ mua một chiếc ô tô, và ông ấy muốn làm “bài tập tại nhà” trước, vì vậy ông ấy sẽ tham khảo thêm ý kiến của bất kỳ ai khi có cơ hội”. Cương Tử nghe thấy Tiểu Ngọc nói vậy thì càng thất vọng hơn.

Vài ngày sau, Cương Tử lại đến “Phương Thảo Địa” để ăn.Cậu ta gọi một đĩa trứng chiên với cà chua và đang ăn thì Tiểu Ngọc đột nhiên chạy đến bên, cười tủm tỉm và nói nhỏ: “Cuối cùng thì bố em cũng “phê duyệt” anh rồi nhé!”. Cương Tử vui mừng khôn xiết, và hỏi Tiểu Ngọc làm sao cô ấy lại biết được.

Tiểu Ngọc cười, thấp giọng đáp: “Lúc bố em xào cà chua với trứng cho khách bình thường, ông ấy chưa bao giờ rửa cà chua một cách cẩn thận, kỹ càng mà chỉ rửa qua loa dưới vòi nước. Bố em chỉ rửa cà chua cẩn thận khi nấu cho người nhà của mình. Trước đây khi anh tới ăn cũng thế, bố em chỉ rửa cà chua một cách đại khái rồi nấu cho anh ăn. Vừa rồi em thấy ông ấy rửa cà chua rất kỹ càng, sạch sẽ trước khi chiên trứng cho anh, em liền biết thế là bố em đã xem anh như người nhà của mình rồi!”.

Trần Dân Phong (dịch)

Truyện vui của Tiểu Tiểu Z (Trung Quốc)
.
.
.