Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech

08:59 13/05/2015
Trong ngày làm việc thứ hai của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Czech, sáng 12/5, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech - Morava kiêm Phó Chủ tịch Hạ viện Czech.

Tại cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech - Morava kiêm Phó Chủ tịch Hạ viện Czech Voytek Philip, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, tuy cách xa về địa lý nhưng nhân dân hai nước Việt Nam – Czech luôn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Đây là nền tảng để quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Czech phát triển tích cực trong suốt 65 năm qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech - Morava kiêm Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech Vojtech Filip. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng vì quan hệ truyền thống giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Czech - Morava tiếp tục được duy trì và phát triển, đồng thời bày tỏ tin tưởng với đường lối đúng đắn và sự đoàn kết thống nhất, Đảng Cộng sản Czech - Morava sẽ có vị thế ngày càng quan trọng trong đời sống chính trị của Cộng hòa Czech. Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech Morava nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới và tin tưởng rằng với nền tảng vững chắc của quan hệ hai nước trong suốt 65 năm qua, trong thời gian tới hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trên mọi lĩnh vực.

Trưa 12/5, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước đã đến thăm tỉnh Karlovy Vary. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với Thống đốc tỉnh, Thị trưởng thành phố và thăm Nhà máy Moser Glas; chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Karlovy Vary.

PV (tổng hợp)