Đề xuất nối đường bay đến Pháp, Đức, Anh, Nga, tần suất 10 chuyến/tuần

10:04 14/01/2022

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị mở rộng phạm vi, tần suất hoạt động các chuyến bay quốc tế thường lệ (bao gồm thị trường châu Âu và Úc)

Trong văn bản mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đề nghị cho phép tiến hành thông báo với nhà chức trách hàng không các quốc gia Pháp, Đức, Anh và Nga việc các hãng hàng không có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ hãng hàng không mỗi bên đối với từng thị trường. 

Cơ quan này cũng đề nghị Bộ GTVT cho phép chủ động làm việc với các quốc gia/vùng lãnh thổ để quyết định quốc gia/vùng lãnh thổ chuyến bay đi/đến; tần suất khai thác trên cơ sở nhu cầu thị trường và phù hợp với Hiệp định hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia/vùng lãnh thổ. 

Đề xuất nối đường bay đến Pháp, Đức, Anh, Nga, tần suất 10 chuyến/tuần -0
 Có khoảng 140 nghìn người Việt Nam có nhu cầu về nước đón Tết.

Đáng chú ý, hồi đầu tuần, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã làm việc với nhà chức trách hàng không Úc để sẵn sàng khôi phục chuyến bay quốc tế thường lệ.

Cụ thể, ngày 11/1/2022, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi nhà chức trách hàng không Úc thông báo các hãng hàng không hai nước có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách giữa Việt Nam và Úc.

Theo đó, tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên. 

“Chúng tôi sẽ sẽ tổ chức làm việc ngay với các hãng hàng không Việt Nam để thống nhất triển khai thực hiện các chuyến bay”, Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho hay. 

Số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, khoảng 140 nghìn người Việt Nam có nhu cầu về nước đón Tết. Dự báo lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30 nghìn hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư... 

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đang thúc đẩy đàm phán với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đang triển khai kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ (kế hoạch) để thống nhất nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với Việt Nam và tăng tần suất các chuyến bay trong điều kiện phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Phạm Huyền
.
.
.