Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic Châu Á lần thứ 9

Thứ Hai, 10/06/2024, 21:25

Tối 10/6, Lễ bế mạc Giải vô địch Thể dục Aerobic Châu Á lần thứ 9 đã diễn ra tại Cung thể thao Quần Ngựa (TP Hà Nội)

Với thành tích  8 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng, Đoàn Aerobic Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí số 1 trong số các đoàn tham dự. Đứng thứ 2 là đoàn Hàn Quốc với 7 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Chiếm vị trí thứ 3 là đoàn Nhật Bản với 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic Châu Á lần thứ 9 -0
Ban tổ chức trao giải cho các nữ vận động viên đạt thành tích cao. 

Diễn ra từ ngày 8-10/6, tại Hà Nội, Giải vô địch Thể dục Aerobic Châu Á lần thứ 9 thu hút 316 vận động viên đến từ 14 đoàn tham gia tranh tài. Giải đấu cũng được xem là cơ hội tốt để TP Hà Nội giới thiệu những nét văn hoá độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện, hiếu khách tới bạn bè quốc tế.

Đánh giá về công tác chuyên môn của giải đấu, bà Phan Thuỳ Linh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết, trong số 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 đội có trình độ vượt trội, nhất là ở nhóm tuổi junior và GR.

Tại giải đấu, Aerobic Việt Nam cũng đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ top 5 châu Á, Việt Nam đã vươn lên có mặt trong top đầu. Đặc biệt các bài biểu diễn của vận động viên Việt Nam, kể cả ở những nội dung không mạnh, đều có điểm số tương đương với vận động viên của các nước. Sau giải đấu này, đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị để dự giải thế giới, tổ chức tại Italia vào tháng 9 tới.

Đánh giá cao những nỗ lực của ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban kỹ thuật Aerobic thế giới và châu Á, bà Yagi Kitagawa Tammy nhấn mạnh, thông qua việc tổ chức giải đấu, Việt Nam đã đóng góp tích cực trong phát triển môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật này tại khu vực châu Á.

Nguyễn Bình
.
.
.