Vừa vô địch CLB Hà Nội đã nhận án phạt

17:30 12/09/2018
Chiều nay Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định phạt CLB bóng đá Hà Nội vì để cổ động viên Sông Lam Nghệ An đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.


Theo đó đội bóng thủ đô phải nhận án phạt 30 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy(sân nhà của Hà Nội FC). Ngoài ra Sông Lam Nghệ An cũng nhận án phạt 20 triệu vì để CĐV đốt pháo sáng. Đây là trận đấu mà Hà Nội FC đã giành chiến thắng qua đó đăng quang sớm đến 5 vòng đấu phá vỡ kỷ lục mà Bình Dương đã giữ suốt 11 năm qua.

VFF đang mạnh tay để xử lý vấn nạn pháo sáng tại V. League.

Cũng vì lý do tương tự, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh đều lần lượt nhận các án phạt từ Ban kỷ luật của VFF. Trong đó đội bóng thành phố cảng nhận mức phạt lên tới 70 triệu đồng vì để các CĐV đốt pháo sáng trên sân của Quảng Ninh.

Đây không phải lần đầu tiên nạn đốt pháo sáng hoành hành tại các giải bóng đá của Việt Nam. Còn nhớ vào tháng 3 cũng trên sân Hàng Đẫy trong trận Hà Nội gặp Hải Phòng CĐV thành phố hoa phượng đỏ cũng làm gián đoạn trận đấu khi ném pháo sáng xuống sân.

Pháo sáng bị ném xuống sân Hàng Đẫy vào tháng 3-2018. Ảnh: VNE.


B.N.