Virgil van Dijk : Sự nghiệp của Messi thật vĩ đại

07:39 03/12/2019
Dù để "tuột" danh hiệu Quả bóng vàng 2019 vào tay Messi nhưng trung vệ người Hà Lan vẫn giành những lời rất đẹp để nói về siêu sao của CLB Barcelona.

"Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đoạt Quả bóng vàng cho tới khi lọt vào danh sách đề cử", ngôi sao của Liverpool nói trong lễ trao giải được tổ chức ở Paris, Pháp vào rạng sáng nay (3-11).

Không thể vượt qua Messi nhưng trung vệ Virgil van Dijk vẫn có những lời rất đẹp về chủ nhân Quả bóng vàng 2019.

Ngay sau đó trung vệ người Hà Lan bắt đầu ca ngợi Messi. "Thật không may (cho tôi) là có những cầu thủ (xuất sắc) như Messi. Đoạt 6 Quả bóng Vàng đó là một thành tích khó tin và tôi giành sự tôn trọng cho sự nghiệp vĩ đại đó. Tôi đã tiệm cận (trình độ) đó nhưng anh ấy vẫn vượt trội hơn một chút", Virgil van Dijk nói.

Chỉ đoạt được danh hiệu Quả bóng bạc dù có một mùa giải cực kỳ thành công với Liverpool  nhưng trung vệ người Hà Lan không tỏ ra quá buồn bã. "Tôi rất tự hào với những gì tôi đã làm được trong một năm vừa qua cùng Liverpool và đội tuyển Hà Lan. Tôi hy vọng chúng tôi có thể tái lập thành tích đó trong mùa giải này nhưng bạn biết điều đó khó khăn chừng nào khi những người xuất sắc như thế (Messi) vẫn còn ở đây", Virgil van Dijk chia sẻ.

Cả hai từng chạm chán nhau ở Champions League mùa trước.

Khen ngợi Messi nhưng trung vệ của Liverpool lại bất ngờ "chĩa mùi dùi" sang đại kình địch của M10. Khi được hỏi về sự vắng mặt của Ronaldo, cầu thủ người Hà Lan đáp lại đầy một cách đầy châm chọc” "Ronaldo không đến ư? Tại sao nhỉ, mà anh ấy là một ứng viên cho danh hiệu này mà?"

Ngôi sao đang khoác áo Juventus chọn dự sự kiện của Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Italy, thay vì có mặt trong gala trao giải Quả Bóng Vàng 2019. Tại đây ngôi sao người Bồ Đào Nha đã có cú đúp danh hiệu Cầu thủ hay nhất Serie A và góp mặt ở đội hình tiêu biểu.

Năm nay là lần đầu tiên kể từ 2011, Ronaldo không nằm trong top 2 đề cử cuối cùng của danh hiệu Quả bóng Vàng. Trước đó, tại  gala trao giải The Best của FIFA diễn ra cách đây không lâu, nơi Lionel Messi được vinh danh, Ronaldo cũng bất ngờ vắng mặt.

Nguyễn Bình