Vì sao HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam muộn?

17:03 15/02/2020
Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chỉ trở lại Việt Nam vào ngày 20/2 chứ không phải ngày 15/2 như dự kiến trước đó. Tại sao "thầy Park" quay lại Việt Nam muộn hơn dự kiến?


Nguyên nhân có lẽ đến từ dịch viêm phổi Covid-19 đang hoành hành khiến nhiều giải đấu quốc nội bị hoãn từ đó cơ hội để vị chiến lược gia người Hàn Quốc có thể quan sát và tuyển lựa nhân sự cho ĐTQG là không có.


Theo dự kiến sau khi quay lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc họp bàn với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về phương án cho ĐTQG trong thời gian tới mà gần nhất là lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ông thầy xứ Kim Chi cũng sẽ dự khán trận Siêu Cup Quốc gia ngày 1-3 giữa CLB Hà Nội và CLB TP HCM nơi hàng loạt các trụ cột của ĐTQG và U22 như Công Phượng, Quang Hải, hay Bùi Tiến Dũng, Đức Huy có thể góp mặt qua đó đánh giá phong độ của họ sau quãng nghỉ dài vừa qua. Ngoài ra ông Park  cùng các trợ lý sẽ chia nhau đi dự khán các trận đấu tại V.League (7/3) và Hạng Nhất (14/3). 

HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 20/2. Ảnh: VFF.

Trước khi lên đường sang Malaysia, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu với ĐT Iraq vào ngày 26/3. Trận đấu này được coi là đợt tổng duyệt của HLV Park Hang-seo trước khi chốt danh sách ĐTQG cho cuộc tái đấu với Malaysia. Tuy nhiên nếu dịch Covid-19 còn hoành hành thì khả năng trận đấu trên bị hoãn cũng là rất cao.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng lớn tới kế hoạch của ĐTQG Việt Nam mà trước nhất là Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VFF.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng cực lớn đến ĐTQG Việt Nam, những giải đấu quốc gia phải tạm hoãn và chuyển lịch khiến kế hoạch tập trung của tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Theo đó, HLV Park Hang Seo cùng các học trò ít có thời gian để tập trung hơn, vì thế, khả năng chúng ta chuẩn bị cho các mảng miếng chiến thuật vì vậy cũng dần bị thu hẹp.

Nguyễn Bình