Thuyền trưởng Đội tuyển Pháp bị mắng là “ngu ngốc”

08:04 11/10/2017
Tác giả của lời mắng mỏ này là cầu thủ cá tính Nasri. Cụ thể, Nasri bảo: "Việc ông ấy (tức HLV trưởng Didier Deschamps không gọi Benzema vào Đội tuyển là một trong những quyết định xuẩn ngốc nhất mà tôi từng thấy. 

Bởi có Benzema, Đội tuyển của chúng ta có một tập hợp những cầu thủ tấn công mà nhiều đội bóng khác thèm muốn mà không được". Hai năm trước, Benzema đã bị Liên đoàn bóng đá Pháp cấm trở lại Đội tuyển vì dính đến nghi án tống tiền một đồng đội trong màu áo Tuyển.

Sau đó, Toà án tuyên bố không đủ bằng chứng kết tội Benzema tống tiền, và đã trả lại quyền công dân cho cầu thủ này. Trong một phát biểu cách đây chưa lâu, HLV trưởng Deschamps cũng cho biết: "Đấy đã là quá khứ, và chúng ta không nên nghĩ nhiều về nó". Nói là vậy, nhưng rốt cuộc Đội tuyển Pháp hiện tại vẫn không có Benzema.

Tuy nhiên, khi người chỉ trích HLV Deschamps mà Nasri thì người ta có quyền nghi ngờ đấy là sự chỉ trích mang động cơ cá nhân. Bởi trước thềm World Cup 2014, HLV Deschamps đã quyết định không gọi Nasri vào Đội tuyển, khiến cầu thủ này bực tức tuyên bố chính thức giã từ màu áo Tuyển.

Thời điểm ấy người thân của Nasri cũng lên tiếng chỉ trích HLV Deschamps thậm tệ. Lúc này, rất nhiều người suy đoán rằng, Nasir đang mượn "vấn đề Benzema" để giải toả những bức xúc cá nhân với người đã từng loại mình khỏi sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuấn Thành