HLV Park Hang-seo có "sai lầm" khi tiếp tục dùng Văn Hậu?

15:43 04/11/2019
Liệu rằng việc sử dụng một cầu thủ thường xuyên không được ra sân như Văn Hậu phải là một "sai lầm" của HLV Park Hang-seo.


Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải ngồi dự bị trong trận đấu vào rạng sáng nay(4-11) khi Heerenveen gặp Deen Haag tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. HLV Jansen tiếp tục đăng ký Văn Hậu trên danh sách dự bị. Đá chính ở vị trí hậu vệ trái tiếp tục là Floranus.

Và cũng chính Floranus đã "gián tiếp" khiến Heerenveen thủng lưới khi phạm lỗi với một cầu thủ chủ nhà trong vòng cấm dẫn tới quả phạt đền. Phải rất vất vả sau đó Heerenveen sau đó mới tìm được bàn gỡ hòa ở phút 87 sau pha làm bàn bằng đầu của trung vệ Sven Botman.

Văn Hậu gần như thường xuyên phải ngồi ghế dự bị. Ảnh: Heerenveen SC.

Trong trận này chính là việc HLV Jansen dù quyết định cho Floranus rời sân nhưng lại sử dụng Woundenberg trám chỗ thay vì sử dụng hậu vệ người Việt Nam. Vị chiến lược gia này dường như đang "giữ đúng lời" khi cho rằng Văn Hậu chỉ có cơ hội ra sân vào năm 2020.

Việc Văn Hậu thường xuyên phải ngồi dự bị đã và đang khiến giới hâm mộ Việt Nam nói chung và những ai yêu mến chàng trai quê Thái Bình này nói riêng không khỏi lo lắng. Bởi vị trí sở trường của Văn Hậu là hậu vệ trái, một vị trí đòi hỏi cầu thủ cần có nhãn quan chiến thuật sắc bén cũng như sự phản ứng nhanh nhạy những điều không thể có nếu chỉ ngồi dự bị.

Vừa qua Văn Hậu tiếp tục nằm trong danh sách được goi tập trung của HLV Park Hang-seo chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 và giới chuyên môn cũng rất lo lắng việc hậu vệ sinh năm 1999 này còn giữ được phong độ của mình hay không.

Cần biết rằng cả UAE và Thái Lan đều sở hữu những cây săn bàn xuất sắc đặc biệt cực kỳ mạnh về yếu tố thể lực cũng như tốc độ. Một hậu vệ nếu không được thi đấu thường xuyên sẽ rất khó khăn khi đối mặt với các đối thủ như thế.

Những nghi ngại trên là có cơ sở nếu nhìn sang những Công Phượng hay thủ thành Bùi Tiến Dũng. Công Phượng đã không còn thể hiện được "bản năng sát thủ" trong các trận đấu vừa qua khi bị Sint-Truidense "bỏ quên" quá lâu, còn Bùi Tiến Dũng cũng đã "đánh mất chính mình" sau một mùa giải không được bắt chính tại Hà Nội FC.

Liệu HLV Park Hang-seo có sai lầm không khi tiếp tục triệu tập Văn Hậu, thời gian sẽ trả lời.

Bình Nguyễn