Giữa bão dịch Covid-19, HLV Park nhận nhiệm vụ nặng nề

17:33 25/02/2020
HLV Park Hang-seo sẽ cùng ĐTQG Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đồng thời bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup tổ chức cuối năm nay.

Hôm nay (25/2), HLV trưởng Park Hang-seo đã triệu tập các cộng sự trong BHL để họp bàn về chương trình hoạt động và thảo luận các giải pháp “làm mới” đội tuyển hướng tới các nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2020 và 2021. 


Trong cuộc họp có sự hiện diện của các lãnh đạo VFF như Phó chủ tịch Thường trực  Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Trưởng phòng ĐTQG Đoàn Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển, HLV Park Hang-seo cùng cộng sự  tiếp thu ý kiến chỉ đạo cũng như nắm bắt định hướng của VFF.

Đồng thời, HLV Park Hang-seo và các cộng sự đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về những ưu, nhược điểm, những hạn chế, tồn tại cần khắc phục của ĐTQG và U23 QG trên cơ sở số liệu chuyên môn đã được tổng hợp một cách chi tiết từ VCK Asian Cup 2019 cho đến SEA Games 30 và mới đây nhất là VCK U23 châu Á 2020. 
HLV Park Hang-seo có 2 nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020 này. Ảnh: CTV.

Trên cương vị là HLV trưởng, ông Park Hang-seo đã lắng nghe các ý kiến đề xuất từ phía các trợ lý đối với các giải pháp về chuyên môn, về thể lực, về y tế, nhằm gia tăng sức cạnh tranh cho đội tuyển tại các giải đấu sắp tới, trong đó có 3 mục tiêu lớn là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2020 và bảo vệ tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Như thế trong năm 2020 này, "binh đoàn của HLV Park Hang-seo" có hai mục tiêu rõ ràng là phải giữ cho được ngôi đầu bảng G để giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời tiếp tục "trấn áp quần hùng khu vực" để bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á.

Sau 5 lượt trận đã đấu, đội tuyển Việt Nam đang có trong tay 11 điểm và tạm dẫn đầu bảng G. Xếp tiếp theo lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận), Indonesia (0 điểm). Để đảm bảo chắc chắn ngôi đầu bảng kèm theo suất vé vào thẳng vòng loại thứ ba, cũng như suất dự VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam cần sở hữu thêm 7 điểm trong 3 trận đấu còn lại.

Đây rõ ràng không phải là một nhiệm vụ nhẹ nhàng nhất vào thời điểm này khi do dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành. Cũng chính dịch bệnh này khiến V.legue cũng như nhiều dài đấu quốc nội khác đã phải điều chỉnh về lịch thi đấu. 
Đội tuyển Việt Nam sẽ phải làm rất nhiều nếu muốn giữ vững ngôi vương Đông Nam Á trong giải đấu ở cuối năm nay.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng bị ảnh hưởng không ít khi mới đây đặc biệt là trận gặp Malaysia ngày 31/3 sắp tới. Từ đây tới đó chiến lược gia Hàn Quốc và các học trò chỉ có quỹ thời gian rất ít (khoảng 3 vòng đấu ở V-League nếu như khởi tranh từ ngày 6/3 theo lịch đã có) để tìm lại phong độ tốt nhất...

Đó là chưa kể đển việc lực lượng của "rồng vàng" đang bị sứt mẻ bởi những chấn thương. Sau khi  Trọng Hoàng, Đình Trọng bị treo giò, còn Huy Hùng và Xuân Trường dính chấn thương thì rất có thể ông Park sẽ không thể được sự phục vụ của Phạm Xuân Mạnh. Hậu vệ của SLNA đã tái phát chấn thương cổ chân trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2020.

Rất có thể trong trận giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3 sắp tới tại Bình Dương người ta sẽ chứng kiến những thể nghiệm mới mẻ của ông thầy người Hàn nhằm chuẩn bị cho cuộc hành quân được dự đoán đầy khó khăn tới Malaysia.
Nguyễn Bình