Đánh bại Saudi Arabia, Nhật Bản vào bán kết

18:27 27/08/2018
Olympic Nhật Bản có chiến thắng 2-1 trước Olympic Saudi Arabia để giành vé vào bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018.


Olympic Nhật Bản đã triển khai thế trận tấn công ngay từ những phút đầu trong khi đại diện Trung Đông lại chủ động chơi phòng ngự và khiến đội bóng xứ sở hoa anh đào bế tắc trong việc triển khai lối chơi.

Tuy nhiên Olympic Nhật Bản cũng vẫn có bàn mở tỷ số ngay trong hiệp 1. Phút 31, một cú sút hiểm hóc vào góc xa của Iwasaki giúp đội bóng áo xanh vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên lợi thế đó không tồn tại lâu.

Đội tuyển Nhật Bản (áo xanh) giành quyền vào bán kết sau khi đánh bại Saudi Arabia. Ảnh: VOV.

Chỉ 8 phút sau bàn mở tỷ số của Iwasaki, Olympic Saudi Arabia có câu trả lời bằng bàn gỡ hòa của Alyousif. Bàn thắng có phần may mắn khi thủ môn Kojima trong nỗ lực cứu thua đã đưa bóng đập chân đồng đội bay vào lưới.

Sau giờ nghỉ Saudi Arabia cố gắng chơi chậm nhằm giảm nhịp trận đấu, ngược lại Olympic Nhật Bản lại đẩy cao đội hình tấn công nhằm giải quyết trận đấu trong vòng 90 phút. Thế trận giằng co chỉ kết thúc khi đại diện Đông Á có bàn thắng ấn định tỷ số 2-1.

Phút 73, trong một pha tấn công, Maeda đột phá trước khi chuyền ngược cho Iwasaki dễ dàng dứt điểm đưa Nhật Bản vươn lên dẫn trước.

Sau bàn thắng này Nhật Bản chơi chậm để cố gắng giữ tỷ số trong khi Saudi Arabia không tạo ra được nhiều cơ hội về phía khung thành thủ môn Kojima. Tỷ số được giữ cho đến hết trận. Nhật Bản giành quyền vào bán kết và sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu UAE vs Triều Tiên.


B.N.