Chủ tịch FIFA Blatter lại bị nghi ngờ

08:30 08/12/2015
Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa phát đi thông tin gây sốc về việc cựu Chủ tịch FIFA Joao Havelange (giai đoạn 1974 - 1998) đã nhận 100 triệu USD từ Công ty tiếp thị thể thao ISL để đổi lại việc công ty này nhận được những bản hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá béo bở trong những năm 90 của thế kỷ trước.

Điều đáng nói là chủ tịch đương nhiệm, và sắp mất ghế Sepp Blatter từng phủ nhận về việc ông biết những cáo buộc này nhưng lại chủ động đứng ngoài, không can thiệp.
Đương kim Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên những thông tin từ FBI cho hay họ đang có một bức thư từ đó  cho thấy Blatter không những đã biết về vụ việc, mà còn biết rõ mọi hoạt động và luôn được báo cáo một cách cặn kẽ, đầy đủ nhất.

Theo báo giới châu Âu, thậm chí "bức thư bằng chứng" này đã được FBI gửi tới những nhà chức trách Thụy Sĩ - nơi đặt trụ sở FIFA, cũng đồng thời là quê hương của Blatter để được đề nghị hỗ trợ điều tra.

Hiện tại Blatter chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những diễn biến nhạy cảm, bất lợi cho  mình. Ông đang trong thời gian thi hành lệnh cấm hoạt động bóng đá 90 ngày của FIFA, và sẽ phải ra điều trần trước Uỷ ban Đạo đức vào tháng 12. Chắc chắn ông sẽ rời ghế chủ tịch FIFA vào tháng 2 năm tới.

Tuấn Thành