Chủ tịch FIFA tính "trị tội" Messi và Ronaldo

20:33 02/10/2018
Người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) tỏ ra tức giận vì sự vắng mặt của hai ngôi sao hàng đầu Lionel Messi và Cristiano Ronaldo tại lễ trao giải The Best.

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho rằng việc hai ngôi sao này vắng mặt tại buổi lễ vì họ biết mình sẽ không có cơ hội giành giải. Messi đã không lọt vào top 3 còn Ronaldo không thể vượt qua người đồng đội cũ Luka Modric.

Messi trước đó đã nhận lời nhưng sau đó lại lấy lý do gia đình không tới. Đây là lần đầu tiên trong 12 năm qua tiền đạo Argentina vắng mặt trong buổi lễ trao giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Trong khi đó lại không nhận được sự cho phép của Juventus trong bối cảnh Bà đầm già thành Turin phải chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng trước mắt.

Chủ tịch FIFA rất tức giận với việc Messi và Ronaldo cùng vắng mặt tại The Best.

Người đứng đầu FIFA cho biết, tổ chức này nhận thấy việc hai ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới hiện nay không có mặt trong gala trao giải đã làm giảm tính quan trọng của buổi lễ. FIFA được cho đang làm việc với các luật sự để có những "răn đe cần thiết" nhằm tránh các sự việc tương tự.

Điều đáng chú ý là trong quá khứ Ronaldo từng có ý định tẩy chay buổi lễ trao Quả bóng vàng.  Vào năm 2013, Chủ tịch FIFA khi đó là ông Sepp Blatter đã có những lời lẽ chế nhạo cầu thủ người Bồ Đào Nha và CR7 đã đe dọa trên mạng xã hội sẽ tẩy chay buổi lễ. Theo một số thông tin sau đó ông Blatter đã có lời xin lỗi tiền đạo này và thuyết phục anh tới buổi lễ.

B.N.