Gần 200 golfer tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ golf Quảng Bình

Thứ Tư, 13/09/2023, 15:54

Ngày 13/9, Hội golf Quảng Bình đã tổ chức họp công bố nhà tài trợ danh xưng và bốc thăm Giải vô địch các câu lạc bộ (CLB) golf Quảng Bình lần thứ 3 tranh cúp Trường Thịnh. Trong 5 năm qua, hội viên của Hội golf Quảng Bình đã đóng góp và kêu gọi được gần 8 tỷ đồng để làm công tác từ thiện, nhân đạo.

Theo cuộc họp, Ban tổ chức Giải vô địch các CLB golf Quảng Bình cho biết, giải vô địch các CLB golf Quảng Bình lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 30/9 đến 1/10, tại sân FLC Golf Links Quảng Bình. Giải đấu sẽ được Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ.

 Gần 200 golfer tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ golf Quảng Bình -0
Buổi họp công bố Giải đấu Giải vô địch các CLB golf Quảng Bình.

Giải lần này quy tụ 184 golfer đến từ 12 CLB là thành viên của Hội golf Quảng Bình và các CLB khách mời trong cả nước tham gia. Trong đó có 8 CLB nam và 4 CLB nữ. Mỗi đội nam tối đa 20 vận động viên, mỗi đội nữ tối đa 6 vận động viên Thể thức thi đấu nội dung nam sẽ được chia thành 4 bảng A, B, C, D, theo Handicap Index của các golfer. Thi đấu theo thể thức đối kháng (Match Play) không áp dụng Handicap các cặp đấu trong cùng bảng. Mỗi CLB sẽ thi đấu 8 trận Four-ball và 10 trận Single-match. Mỗi trận thắng được 1 điểm, hoà được 0,5 điểm, thua 0 điểm. Các trận đấu được sắp xếp bốc thăm ngẫu nhiên giữa các CLB tham gia thi đấu, theo từng bảng đấu. Đội có nhiều điểm nhất trên bảng xếp hạng sẽ là đội chiến thắng.

Thể thức thi đấu nội dung nữ sẽ theo thể thức đấu gậy (stroke play), theo handicap qua 2 vòng đấu 18 hố. Mỗi CLB sẽ thi đấu 8 trận. Đội nào có tổng điểm NET của tất cả các thành viên tham gia thi đấu sau 2 vòng đấu thấp nhất sẽ dành chiến thắng.

 Gần 200 golfer tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ golf Quảng Bình -0
Ông Trần Tiến Dũng-Chủ tịch CLB Hội golf Quảng Bình tặng hoa cho đại diện Tập đoàn Trường Thịnh, nhà tài trợ danh xưng của giải đấu. 

Tại buổi lễ, đại diện các CLB đã bốc thăm các cặp đấu và bốc thăm caddie. Ban Tổ chức cũng công bố nhà tài trợ danh xưng của giải đấu lần này là Tập đoàn Trường Thịnh.

Ông Mai Anh Tuấn, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hội golf Quảng Bình, Giám đốc giải cho biết; được thành lập năm 2018, đến nay, Hội golf Quảng Bình đã phát triển hơn 200 hội viên. Hội golf Quảng Bình đã tổ chức nhiều giải đấu có chất lượng chuyên môn cao thu hút hàng trăm golfer trong cả nước tham gia. Đặc biệt, hơn 5 năm qua, từ những giải đấu, hội viên của Hội golf Quảng Bình đã đóng góp và kêu gọi được gần 8 tỷ đồng để làm công tác từ thiện, nhân đạo.

Sông Lam
.
.
.