“Thuyền trưởng” Viettel FC: Đối đầu với nhà vô địch là một thử thách

17:59 25/06/2021
HLV trưởng đội Viettel FC Jurgen Gede khẳng định việc phải đối mặt với các nhà đương kim vô địch AFC Champions league là một thử thách nhưng ông và toàn đội sẽ cố gắng hết mình.


Ngày 25/6, tại Thái Lan, đã diễn ra họp báo trước trận đấu Viettel FC gặp Ulsan Hyundai FC. Phát biểu tại buổi họp báo HLV trưởng đội Viettel FC, Jurgen Gede khẳng định:  “Không dễ dàng đối với toàn đội khi đối đầu với nhà vô địch giải đấu vào ngày mai, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình và nỗ lực sẽ được kiểm chứng bằng kết quả trận đấu.

"Tôi nghĩ động lực của đội là rất lớn vì đây là lần đầu tiên dự giải. Nhiều cầu thủ đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng cũng có những cầu thủ mới chỉ chơi trong nước và họ vô cùng hào hứng được chơi bóng trước những nhà vô địch của quốc gia khác", ông Jurgen Gede
cho biết 

"Giải đấu này là cần thiết để mang đến kinh nghiệm cho cầu thủ, và là cần thiết để phát triển những bước tiếp theo của CLB. Trận đấu ngày mai cũng như những trận đấu sau đó sẽ cho chúng tôi rất nhiều bài học kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhận được nhiều điều.", thuyền trưởng Viettel FC cho biết.

HLV Jurgen Gede (giữa) tại cuộc họp báo.

"Có thể có những khó khăn nhưng đây là bóng đá và đối mặt với các đối thủ này đối với chúng tôi cũng sẽ giống như bất cứ đội bóng nào khác. Tất nhiên có sự đặc biệt khi chúng tôi là nhà vô địch Việt Nam, với những nòng cốt cho đội tuyển quốc gia cũng như các trận đấu của đội tuyển trước mắt chúng tôi cũng sẽ nghĩ đây là giải đấu đóng vai trò quan trọng. Trận đấu đầu tiên với đội bóng Hàn Quốc với nhiều ngôi sao ở đẳng cấp cao, vì vậy tôi nói với cầu thủ rằng chúng ta sẽ phải có chiến thuật để thích nghi thật nhanh. Với mỗi đội chúng tôi sẽ có cách tiếp cận khác nhau, và kết quả sẽ chỉ biết được sau khi trận đấu kết thúc”, ông Jurgen Gede nói

Trong khi đó đội trưởng Bùi Tiến Dũng cho biết: "Đây là giải đấu lần đầu tiên CLB Viettel tham dự và là giải đấu danh giá nhất của khu vực Châu Á. Cá nhân Dũng cùng toàn đội đang cảm thấy hào hứng và mong chờ giải đấu này bắt đầu. Toàn đội cũng đã có sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ chiến thuật cũng như là thể lực cho các trận đấu sắp tới và đặc biệt là trận đấu vào ngày mai (26/6)".

HLV trưởng của Ulsan Hyundai FC tự tin khi bước vào họp báo. Ông Hong Myung-Bo cho rằng: “Chức vô địch năm ngoái là thành quả của tập thể. Trận đấu đầu tiên luôn luôn quan trọng. Chúng tôi đối đầu với đội bóng Việt Nam. Họ có những sự tương đồng với đội chủ nhà BG Pathum Utd. Sẽ khó khăn chút ít cho chúng tôi khi phải làm quen với các điều kiện trong mùa dịch bệnh. Nhưng chúng tôi tin là chúng tôi sẽ có kết quả tốt.”

Trận đấu giữa Viettel và Ulsan Hyundai FC sẽ diễn ra vào 21h ngày 26/6 (giờ Việt Nam)

Nguyễn Bình