Đấm bóng nguy hiểm, thủ môn Pháp bị ví như võ sĩ

06:29 24/06/2021
Hành động của thủ thành Hugo Lloris trong trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha tại bảng F Euro 2020 vào sáng 24/6 được ví như một như một cú đấm của võ sĩ trên sàn đấu UFC.

Đó là tình huống trong hiệp 1 trận đấu, thủ thành nước Pháp lao ra đấm bóng như lại trúng đầu Danilo của Bồ Đào Nha và trọng tài đã không ngần ngại tặng cho Hugo Lloris một thẻ vàng đồng thời chỉ tay vào chấm phạt đền bất chấp sự phản đối của thủ môn này.

Pha đấm bóng nhưng trúng đầu cầu thủ đối phương của thủ môn tuyển Pháp.

"Cậu ta không khống chế được cơ thể mình, khi lao ra với tốc độ đó (rất cao), nó giống như một cú đấm trên sàn đấu UFC (sàn đấu của môn võ MMA)", cựu huyền thoại của Manchester United Rio Ferdinand bình luận khá hài hước đồng thời khẳng định hành động của Lloris là nguy hiểm và liều lĩnh.

Một huyền thoại bóng đá khác là Alan Shearer thì khẳng định chắc chắn đó là một tình huống phải thổi phạt đền. "Danilo có bóng trước khi anh đánh đầu,  Lloris lỡ nhịp khi lao ra đấm vào đầu cậu ta", Alan Shearer bình luận.

Hugo Lloris phản ứng với quyết định của trọng tài nhưng không có kết quả.

Cựu huấn luyện của Chelsea Frank Lampard cũng thể hiện sự đồng tình với các nhận định trên và khẳng định hành động Lloris là nguy hiểm cũng như xứng đáng bị phạt. "Khi bạn lao ra đấm bóng với tốc độ đó thì đúng là rất nguy hiểm", Frank Lampard nói.

Trên chấm penalty, Ronaldo thực hiện thành công quả đá phạt đưa Bồ Đào Nha dẫn trước. Trận đấu sau đó chứng kiến thêm 2 quả đá phạt đền nữa và đều được thực hiện thành công. Đó là tình huống Karim Benzema sau đó gỡ hòa cho tuyển Pháp ở cuối hiệp 1 và  CR7 ấn định tỷ số đồng thời cũng hoàn tất cú đúp của mình trong hiệp 2.

Nguyễn Bình