Vận động viên điền kinh bị sét đánh tử vong ngay trước vạch đích

14:30 02/10/2019
Khi chạy tới gần vạch đích thì bất ngờ một tia sét đánh xuống trúng người nam vận động viên khiến anh lập tức ngã ra đất bất tỉnh…


Sự cố hy hữu này xảy ra tại cuộc đua đường dài FlatRock cự ly 50km tại Công viên Elk City, bang Kansas, Mỹ.

Trong suốt gần hết cuộc đua, mọi chuyện diễn ra rất bình thường, thời tiết cũng thuận lợi, không phát sinh bất cứ tình huống khó khăn nào. Thế nhưng đúng vào lúc Thomas Stanley (33 tuổi) chỉ còn cách vạch đích một khoảng cách ngắn thì một tia sét bất ngờ đánh xuống trúng người, khiến anh lập tức ngã ra đất bất tỉnh.

Thomas Stanley trên đường chạy vào hôm thứ Bảy, ngày 28-9-2019, tại Công viên Elk City.

Ngay khi Thomas bị sét đánh trúng, các nhân viên y tế đã ngay lập tức tiến hành hồi sức tim phổi nhưng vì luồng sét quá mạnh, Thomas đã không qua khỏi, phải bỏ mạng khi còn chưa kịp hoàn thành đường đua.

Trưởng Ban Tổ chức cuộc đua Carolyn Robinson cho biết, thời tiết vẫn rất tốt khi bắt đầu cuộc đua. Thế nhưng càng gần về cuối, thời tiết chuyển biến xấu, một cơn mưa nhỏ đổ xuống. Tuy vậy, những người tham gia cuộc đua vẫn tiếp tục hành trình của mình.

Chẳng ngờ, cuối cùng anh Thomas lại bị sét đánh chết tại chỗ. Anh là người thứ 11 về đến đích và được công nhận là đã hoàn thành cuộc đua. Ashley - vợ của Thomas, đã thay anh đứng ra nhận giải thưởng.

V.Cường (theo cbsnews)