Bế mạc Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2019

18:53 22/09/2019
Chiều 22-9, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Bế mạc Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019. 


Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức; Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, các cơ quan báo chí trong cả nước và đông đảo các vận động viên. 

Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là "Thành phố vì hòa bình" và cũng là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực... 

Giải đấu là dịp để những người làm báo trong cả nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết

Đồng thời, đây cũng là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người làm báo cả nước; từ đó, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí. 

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019 đã khép lại trong niềm lạc quan, phấn khởi.

Đồng chí Hồ Quang Lợi phát biểu tại Lễ bế mạc giải đấu

Các VĐV đã thực hiện thành công 14 nội dung thi đấu với tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết và cao thượng đã mang đến cho mùa giải những trận bóng hay, quyết liệt, giành giật từng điểm số. Bên cạnh đó là sự hoạt động đầy tâm huyết của Ban Tổ chức và sự quan tâm, chia sẻ của người hâm mộ, của giới báo chí. 

Một số đơn vị cấp hội và cơ quan báo chí từ nhiều năm nay được Ban Tổ chức đánh giá là những đơn vị mạnh vẫn giữ được phong độ cao và chất lượng thi đấu trong mùa giải này như: Liên chi hội Nhà báo Bộ công an, Liên chi hội Nhà báo Đài truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên... và một số đơn vị lần đầu tham gia Giải cũng đã có những trận đấu hay như: Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh. 

“Có nhiều vận động viên từ các mùa giải trước chưa thể vào đội tuyển thi đấu giải toàn quốc thì năm nay họ đã đoạt được những thành tích bất ngờ. Những gương mặt mới đã tạo nên sức hấp dẫn của giải, sức trẻ đã biết cách đọ sức với những cao thủ dày kinh nghiệm đã nhiều lần đoạt giải trước đây và họ đã chinh phục đỉnh cao của giải đấu một cách thuyết phục trong sự yêu quý, tán thưởng của đồng chí, đồng nghiệp”, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định.

Đồng chí Hồ Quang Lợi chúc mừng thành tích chung của giải và đề nghị các cấp hội, các cơ quan báo chí quan tâm hơn nữa đến thể thao nói chung và bóng bàn nói riêng, để mùa giải năm sau sẽ có thêm nhiều vận động viên mới và chất lượng cao hơn.

Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an giành giải Nhất ở nội dung Đồng đội nam

Sau 3 ngày tranh tài, giải Nhất Đồng đội nữ thuộc về Đài phát thanh truyền hình Hà Nội. Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất Đơn nam lãnh đạo cho vận động viên đến từ Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình; giải Nhất Đơn nam từ 45 tuổi trở lên thuộc về Đài truyền hình Việt Nam; giải Nhất Đơn nam dưới 45 tuổi thuộc về Tạp chí Thể thao; giải Nhất Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên và giải Nhất Đơn nữ dưới 45 tuổi đều thuộc về Đài truyền hình Việt Nam; giải Nhất Đôi nam dưới 45 tuổi thuộc về Tạp chí Thể thao; giải Nhất Đôi nam nữ dưới 45 tuổi thuộc về Đài truyền hình Việt Nam… 

Các vận động viên nhận giải Phong cách 

Tại giải đấu, Đội tuyển Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an xuất sắc giành giải Nhất ở nội dung Đồng đội nam và 3 giải Nhì thuộc các nội dung: Đôi nam có lãnh đạo, Đôi nam dưới 45 tuổi, Đơn nam dưới 45 tuổi.

Các cá nhân, tập thể đoạt giải cao tại Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019:

Một số hình ảnh tại các trận Chung kết ở các nội dung thi đấu

Vũ Linh