Bình chọn xe của năm 2022 trên phạm vi toàn quốc

10:58 10/03/2022

Ngày 10/3, tại Hà Nội, cộng đồng Otofun kết hợp với nhóm Otosaigon đã tổ chức khai mạc chương trình bình chọn xe của năm 2022 trên quy mô toàn quốc. Đây năm thứ 2 chương trình được tổ chức.

Vào năm ngoái chương trình xe của năm 2021, lần thứ nhất đã thu hút tổng cộng 250.000 lượt bình chọn. Trong lần tổ chức thứ 2 này, thị trường xe hơi Việt Nam có những thay đổi lớn so với trước đó đơn cử số lượng xe được các nhà sản xuất, nhà phân phối ra mắt tại thị trường trong nước tăng cao lên đến gần 50 xe, nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đây. Trong số đó có sự xuất hiện của nhiều mẫu xe hoàn toàn mới, ở những phân khúc chưa từng có trên thị trường. Vì vậy, Ban tổ chức quyết định bổ sung thể lệ bình chọn nhằm đưa thêm nhiều yếu tố chuyên môn hơn vào trong quá trình bình chọn, trong khi vẫn đảm bảo các mẫu xe đạt danh hiệu là những xe được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. 

Bình chọn xe của năm 2022 trên phạm vi toàn quốc -0
Ông Nguyễn Đại Hoàng và Ông Ngô Kỳ Lam chính thức bấm nút mở cổng bình chọn chương trình Xe của năm 2022.

Chương trình bình chọn sẽ được tổ chức trực tuyến trên website:  www.xecuanam.vn. Người tham gia bình chọn sử dụng tài khoản trên cộng đồng Otofun hoặc Otosaigon, hoặc tài khoản Google hoặc Facebook bắt đầu từ 11h ngày 10/3/2022 và đóng vào lúc 23h59 ngày 20/03/2022.

Thông qua số lượt bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra mẫu xe được yêu thích nhất ra mắt trong năm 2021, 15 mẫu xe được yêu thích nhất phân khúc, mẫu xe tiên phong sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường, mẫu xe ấn tượng của năm sở hữu những đột phá về thiết kế và công nghệ trong phân khúc...

Chương trình bình chọn xe của năm 2022 -0
Kia Sorento giành danh hiệu "Xe của năm 2021".

Năm nay, thành viên của Hội đồng Giám khảo được chia thành 5 nhóm, bao gồm: Đại diện các cơ quản quản lý trực tiếp ngành ô tô, đại diện đến từ các kênh truyền thông lớn về xe hơi, đại diện các đơn vị kinh doanh xe hơi, đại diện các đơn vị sửa chữa bảo dưỡng và các thành viên Ban điều hành Otofun và Otosaigon.

Bên cạnh việc chấm điểm 45 xe đứng đầu 15 phân khúc, Hội đồng Giám khảo còn tham gia quá trình xây dựng tiêu chí về 15 phân khúc và các mẫu xe được bình chọn, xây dựng thể lệ bình chọn cũng như thống nhất Bộ tiêu chí chấm điểm. Hội đồng Giám khảo cũng là đơn vị giám sát tính công bằng và minh bạch trong giai đoạn bình chọn của cộng đồng người tiêu dùng trên toàn quốc.

Bình chọn xe của năm 2022 trên phạm vi toàn quốc -0
Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của báo chí và các quý vị khan giả quan tâm.

Nói về chương trình này, ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin của Otofun, chia sẻ: “Đứng ở vai trò Ban tổ chức chương trình bình chọn xe của năm đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi luôn phải nỗ lực để chương trình ngày càng mang được sự tin cậy cao hơn, từ chất lượng chuyên môn cho đến tính khách quan trong quá trình bình chọn. Việc tổ chức Hội đồng Giám khảo đa dạng với số lượng đông đảo theo 5 nhóm kể trên không ngoài mục tiêu xây dựng một chương trình uy tín, công bằng và minh bạch. Đồng thời vẫn đảm bảo tiêu chí lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất với số đông người tiêu dùng”. 

Trong khi đó, ông Ngô Kỳ Lam, Admin của Otosaigon, cho biết: “Với tinh thần không ngừng hoàn thiện và đổi mới, từ những đóng góp và đúc kết từ chương trình 2021, Chương trình Bình chọn xe của năm 2022 đã có những cải tiến về cách bình chọn, cách chấm điểm để tiếp tục mang lại một Chương trình Bình chọn uy tín, công tâm, minh bạch, thể hiện đúng mối quan tâm của đông đảo người tiêu dùng cũng như góc nhìn từ phía các chuyên gia trong ngành.”

Diễn đàn Otofun được ra mắt lần đầu vào ngày 6 tháng 6 năm 2006 với 21 người sáng lập đầu tiên. Đến tháng 1 năm 2015, diễn đàn chính thức trở thành kênh tuyên truyền của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Với hơn 200.000 thành viên tính đến năm 2018, Otofun được coi là diễn đàn về ô tô, xe máy và giao thông lớn nhất Việt Nam.

Lễ Công bố và trao giải xe của năm 2022 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 30/3/2022.

Bình An
.
.
.