Sản xuất tại nhà máy Honda ở Vũ Hán đã khôi phục hoàn toàn

21:10 13/04/2020
Sau quãng thời gian phải đóng cửa khi dịch COVID-19 bùng phát, đến nay nhà máy của Honda tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã khôi phục lại hoạt động sản xuất bình thường với hàng loạt quy trình mới nhằm kiểm dịch....

Cuối tháng 1/2020, khi tâm dịch Vũ Hán bị phong tỏa, nhà máy nơi Honda liên doanh với đối tác bản địa là Dongfeng Motor Group đã buộc phải đóng cửa. Đến ngày 11/3, tuy đã mở cửa trở lại nhưng phải tới tuần này thì hoạt động sản xuất mới trở lại mức bình thường như khi chưa xảy ra dịch COVID-19.

Hiện, khoảng 98% trong số 12.000 nhân viên của nhà máy đã trở lại làm việc và làm thêm giờ để bù đắp lượng sản xuất đã mất.

Nhà máy của Honda tại Vũ Hán.

Theo Reuters, khi đến thăm nhà máy vào tuần trước, người ta bắt gặp một tấm biển trên trần cho biết mục tiêu sản xuất là 1.237 xe ngày hôm đó, cao hơn 17% so với số lượng 1.060 xe lúc bình thường.

Các công nhân quay lại làm việc đều được yêu cầu khai báo những địa điểm họ đã đến kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, và các trạm kiểm soát thân nhiệt cũng đã được lắp đặt. Ngoài ra, có các áp phích được dán quanh nhà máy với nội dung nhắc nhân viên giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 1m vào mọi lúc. Khu vực hút thuốc và nghỉ ngơi cũng đã bị đóng cửa tại nhà máy nhằm ngăn việc tụ tập. Các mã QR cũng được dán tại các cột xung quanh nhà máy để các công nhân quét mã với điện thoại và hoàn thành mẫu đơn mỗi ngày xem họ có dấu hiệu ho hay có tiếp xúc với người ốm nào không.

Được biết, hiện chưa có trường hợp mắc COVID-19 nào tại nhà máy Honda kể từ khi bắt đầu sản xuất trở lại.

Thi Vân (theo Carscoops)